Rong biển cuộn mì

Rong-bien-cuon-mi-thumRong biển khô tức Nori, là một thức ăn không thể thiếu trên bàn ăn của người Nhật.  Đây là một loại rong biển có màu xanh đen, mỏng và mềm mại, thường được dùng nhiều trong các món cuộn sushi. Rong biển cuộn mì là một món ăn biến tấu từ món sushi cuốn truyền thống của Nhật nhưng thay tinh bột từ cơm bằng Mì 365 Xí quách thịt bằm. Song song đó, món ăn vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng chất dinh dưỡng và chất xơ từ giò sống, trứng gà và các loại rau củ. Món ăn khi hoàn tất hội đủ các yếu tố ngon, đẹp và đầy đủ chất dinh dưỡng. Rong biển cuộn mì rất thích hợp cho những buổi tiệc ngoài trời, làm món khai vị hoặc dùng thay đổi khẩu vị cho các bé.

  • Thời gian thực hiện: 10 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 4 miếng Rong biển Nori

– 100g Giò sống

– 30g Bí ngòi

– 30g Cà rốt

– 1 quả Trứng gà

– 100g Bột mì

– 100g Bột chiên xù

– Dầu thực vật

– Hành tím băm

– 1 gói mì 365 Xí quách thịt bằm (bao gồm 1 gói gia vị khô và 1 gói gia vị súp)

Thực hiện

– Giò sống trộn chung với hành tím băm, tiêu. Cà rốt bào vỏ cắt sợi. Bí ngòi cắt sợi. Hành tây thái sợi.

– Cho nước sôi vào mì 365 và 2 gói gia vị khô, đậy nắp chờ 3 phút, vớt ra để ráo nước, trộn thêm 2 gói gia vị súp và ½ muỗng nhỏ dầu tỏi cho sợi mì không bị dính.

– Trải miếng rong biển. Trét đều phần giò sống lên mặt lá rong biển. Tiếp tục cho cà rốt, bí ngòi và mì sợi đã trụng vào. Cuốn tròn lại. Lăn qua bột mì, trứng gà sau cùng lăn qua bột chiên xù.

– Cho vào chảo, chiên vàng cuốn rong biển.

– Cắt khoanh vừa ăn. Ăn kèm tương ớt hoặc xốt chua ngọt và xà lách.

Mẹo nhà bếp

(*) Muốn cuốn tròn và đẹp có thể dùng tấm chiếu cuốn sushi.