Mì xốt cá ngừ hộp

Cá ngừ được xem là một nguồn cung cấp protein dồi dào, chứa nhiều vitamin và khoáng chất phong phú. Cá ngừ còn có tác dụng phòng chống cao huyết áp, giảm cholesterol trong máu. Các nghiên cứu cũng cho thấy cá ngừ chứa nhiều Omega 3 rất cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng cho trẻ nhỏ. Món mì xốt cá ngừ hộp còn kết hợp cùng Mì 365 Tôm Chua Cay  và cà chua – một loại thực phẩm chứa nhiều vitamin, lycopene làm ức chế các tế bào mỡ và hấp thu các chất béo dư thừa.

  • Thời gian thực hiện: 5 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 1 hộp cá ngừ

– 2 trái cà chua

– 2 muỗng canh sốt cà chua

– ½ củ hành tây

– 2 gói mì 365 tôm chua cay (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– Hành, tỏi băm

– 4 nhánh hành lá

– Ngò rí

– 2 lá salad

– Nước mắm

– Dầu tỏi

Thực hiện

– Cá ngừ hộp khui nắp. Cà chua băm nhuyễn. Hành tây cắt múi cau mỏng vừa ăn. Hành lá cắt khúc. Ngò rí cắt khúc.

– Cho 800ml nước vào nồi, nấu sôi, đổ nước vào tô mì. Đậy nắp chờ 3 phút, trút ra xốc dầu tỏi và 2 gói gia vị súp.

– Đặt chảo lên bếp, áp chảo mì cho săn. Vớt mì ra dĩa. Tiếp tục cho hành, tỏi vào phi vàng. Tiếp tục cho phần cà chua băm và hành tây vào. Nêm vào nước sốt cà chua và 2 gói gia vị khô, 1 muỗng nhỏ nước tương. Sau đó cho cá ngừ hộp và hành lá vào.

-Trút mì ra dĩa, rưới phần sốt cá ngừ lên trên mặt và ngò rí

Mẹo nhà bếp

(*) Khi cho nguyên liệu vào, xốc chảo, tránh đảo trộn nhiều để cá ngừ còn nguyên miếng