Mì xào thịt heo, bông hẹ, nấm bào ngư

Mi-dau-hu-bong-he-thit-nac-thumThịt heo là loại thịt rất phổ biến trong bữa ăn của người Việt Nam. Ngoài chức năng là nguồn cung cấp protein, thịt heo còn rất giàu kẽm, phốt pho và cung cấp Vitamin B tổng hợp hơn hẳn nhiều loại thịt khác. Vitamin B là vitamin quan trọng trong cơ thể con người, hỗ trợ các chức năng của hệ thần kinh trung ương. Với Mì 365 Xí quách thịt bằm, chỉ cần bổ sung thêm vài lát thịt heo kết hợp cùng bông hẹ, nấm bào ngư bạn sẽ có ngay một món ăn chế biến nhanh nhưng đầy đủ các chất dinh dưỡng và ngon miệng. Có thể dùng món mì này để làm bữa sáng hay những bữa lỡ.
– Thời gian thực hiện: 5 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

100g bông hẹ
6 tai nấm bào ngư
100g thịt nạc heo
2 gói Mì 365 Xí quách thịt bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
3 nhánh hành lá,
Dầu thực vật, dầu tỏi
Nước tương
Hành tỏi bằm nhuyễn
Ngò rí, ớt sừng

Thực hiện

– Thịt heo miếng mỏng, bề ngang khoảng 2cm. Ướp vào hành tỏi băm và 1 muỗng canh nước tương. Bộng hẹ nhặt bỏ phần góc, cắt khúc. Nấm bào ngư miếng lớn cắt đôi, miếng nhỏ để nguyên. Hành lá, ngò rí cắt khúc. Ớt sừng cắt xoăn.
– Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 3 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi vào, trộn 1 gói rưỡi gia vị khô và 2 gói gia vị súp, trộn đều. Đặt chảo lên bếp, cho mì vào xào áp chảo mì cho săn.
– Đặt chảo. Phi tỏi, hành cho thơm cho thịt heo vào tiếp tục cho nấm bào ngư và bông hẹ vào. Nêm thêm nửa gói gia vị khô còn lại. Cho mì vào đảo nhanh tay .
– Lấy mì ra dĩa, trang trí với hành lá và ngò rí cắt khúc
Mẹo nhà bếp
(*) Chú ý xào lửa lớn để bông hẹ còn xanh và nấm bào ngư không ra nhiều nước.