Mì xào su su cật heo

Mi-xao-su-su-cat-heo-thumĐã từ lâu, nhiều người xem cật heo là nguyên liệu dinh dưỡng để bồi bổ khi cơ thể suy nhược. Quả thật như vậy, hàm lượng chất dinh dưỡng trong cật heo khá cao, cứ 100g cật heo sẽ cung cấp khoảng 81kcal, đạm 13g và béo là 3.1g. Khi dùng cật heo xào cùng su su sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn thơm ngon, đặc biệt là khi kết hợp cùng Mì 365 Xí quách thịt bằm. Khi kết hợp những gói gia vị mì sẽ đem đến cho người ăn hương vị độc đáo. Ngon, đẹp, bổ dưỡng, tất cả đều hội tụ trong món mì xào này. Món ăn thích hợp dùng cho các buổi ăn sáng.

  • Thời gian thực hiện: 10 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 120g cật heo

– 100g susu

– 50g hành tây

– ½ củ cà rốt

– 3 nhánh hành lá,

– 2 gói mì Nissin gà rau răm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– Nước tương

– Dầu tỏi

– Tỏi băm

– Cần tàu

Thực hiện

– Cật heo làm sạch, lạng bỏ hết phần trắng bên mặt dưới miếng cật. Chà muối, xả sạch.

– Khía xéo trên mặt miếng cật heo. Ướp vào 1 gói gia vị khô, 1 gói gia vị súp, 1 muỗng café hành tỏi băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tương ớt. Susu và cà rốt cắt cọng vừa ăn, hành tây cắt múi cau, hành lá và cần tàu cắt khúc.

– Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 2 đến 3 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi vào. Đặt chảo lên bếp, cho mì, 1 gói gia vị súp và 1 gói gia vị khô vào xào áp chảo mì cho săn.

– Phi tỏi cho thơm, cho cật heo vào xào. Tiếp tục cho susu và cà rốt vào đảo đều. Tiếp tục cho hành tây, hành lá và cần tàu vào.

– Cho mì vào trộn đều với cật heo xào.

– Lấy mì ra dĩa, dọn kèm nước tương.

Mẹo nhà bếp

Cần bỏ hết phần trắng bên trong trái cật để món ăn không có mùi hôi.