Mì xào sò lông, cần tàu

Mi-xao-so-long-can-tau-thumTheo nghiên cứu trong 100 g thịt sò lông có chứa 8,8g chất đạm; 0,4g chất béo; 3g carbohydrates; giàu các chất khoáng vi lượng, các vitamin, cung cấp 51 calo. Theo đông y, thịt sò lông vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ huyết, tráng dương, kiện vị. Ngày nay, qua nghiên cứu, người ta còn ghi nhận thịt sò lông có khả năng làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư. Sò lông đã bổ dưỡng là thế nhưng khi được chế biến cùng rau cần tàu lại càng trở nên ngon hơn, hấp dẫn và bổ dưỡng hơn, chiều lòng được cả đối với những thực khách khó tính nhất. Vì cùng mang chung vị ngọt, tính ấm nên sò lông và cần tàu kết hợp với nhau rất khoa học, thích hợp dùng cho những ngày trời lạnh. Món ăn cũng rất hài hòa khi sử dụng Mì 365 Tôm Chua Cay.
– Thời gian thực hiện: 10 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 80g thịt sò lông
– 2 muỗng canh sa tế tôm
– 2 gói mì 365 Tôm Chua Cay (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– 3 nhánh hành lá
– ¼ trái thơm
– Dầu thực vật, dầu tỏi
– Nước mắm
– Hành tỏi bằm nhuyễn
– Rau cần tàu

Thực hiện

– Thịt sò lông lấy phần thịt, bỏ phần đen, dơ trong thịt sò. Ướp vào 1 ít hành băm, nước mắm và ½ gói gia vị khô. Bắp cải trắng cắt sợi. Ngò rí rửa sạch. Hành lá cắt khúc.
– Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 2-3 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi vào, cho 1 gói rưỡi gia vị khô và 2 gói gia vị súp vào, trộn đều. Đặt chảo lên bếp, cho mì vào xào áp chảo mì cho săn.
– Đặt chảo. Phi tỏi, hành cho thơm, cho sò lông và 1 muỗng canh sa tế vào đảo nhanh tay trút ra. Dùng tiếp chảo, cho bắp cải trắng và hành cắt khúc vào nêm thêm một ít nước mắm và muỗng canh sa tế còn lại. Cho phần mì vào đảo nhanh tay, tắt bếp cho phần thịt sò lông vào đảo đều.
– Lấy mì ra dĩa, trang trí với hành lá và ngò rí cắt khúc
Mẹo nhà bếp
(*) – Xào sò lông lửa lớn để sò lông thơm, không bị ra nước và bị dai. – Lấy phần đen ở thịt sò lông để sò không bị tanh.