Mì xào mực rau cần

Mi-xao-muc-rau-can-thumMón ăn sử dụng mực tươi có vị ngọt tự nhiên, hơi dai, mềm phối hợp với vị chua nhẹ của cà chua, hương thơm của trái thơm và của cần tây phối hợp với gói gia vị của Mì 365 Tôm Chua Cay tạo nên một món ngon ngày se lạnh. Món ăn phù hợp với bữa trưa năng động dành cho giới trẻ vì chứa protein từ hải sản, vitamin A, C từ các loại rau, trái. Món ăn cung cấp khoảng 1006 Kcal cho 2 phần ăn.
– Thời gian thực hiện: 5 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g mực
– ¼ trái thơm
– 2 trái cà chua
– 50g rau cần tàu
– 2 gói mì 365 tôm chua cay (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– 20g tương ớt
– Dầu thực vật
– Hành, tỏi băm
– Ngò rí

Thực hiện

– Mực, thơm, cà chua cắt miếng, cần tàu cắt khúc.
– Cho mì ra tô, cho 2 gói gia vị khô vào. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 3 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng cà phê dầu tỏi vào.
– Đặt chảo lên bếp, cho mì vào xào áp chảo mì cho săn với 1 gói gia vị súp. Trút mì ra dĩa.
– Phi hành, tỏi cho thơm, xào mực với thơm, cà chua, tương ớt và gói gia vị súp còn lại, cho cần tàu vào.
– Trút mực xào vào mì, rắc tiêu, ngò rí.
Mẹo nhà bếp
(*) Xào mực với lửa lớn để mực không ra nước.