Mì xào mì căn, đậu cô vé

Mi-xao-mi-can-co-ve-thumMì căn là nguyên liệu được dùng nhiều trong các món chay. Với độ bùi béo và mùi thơm đặc trưng, khi sử dụng mì căn trong các món ăn sẽ làm người thưởng thức cảm thấy thích thú, dễ chịu. Mặt khác đậu cô ve là loại nguyên liệu giàu hàm lượng đạm và các thành phần vitamin,rất tốt cho sức khỏe, nhất là cơ thể đang bị mệt mỏi. Chỉ đơn giản kết hợp hai loại nguyên liệu trên với nhau xào chung cùng Mì 365 Xí Quách thịt bằm, trong thời gian ngắn một món ăn ra lò với đầy đủ cả yếu tố ngon đẹp mà người thưởng thức mong muốn.

  • Thời gian thực hiện: 10 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g mì căn

– 150g đậu cô ve

– 50g hành tây

– ½ củ cà rốt

– 3 nhánh hành lá,

– 2 gói mì 365 Xí quách thịt bằm  (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– Nước tương

– Dầu tỏi

– Tỏi băm

– Ngò rí

Thực hiện

– Mì căn cắt lát, ướp hành, tỏi băm, tiêu và 1 muỗng canh nước tương. Đậu cô vetước bỏ phần xơ, làm sạch, cắt khúc. Hành tây thái múi cau. Cà rốt cắt cùng khối với đậu cove. Hành lá, ngò rí cắt khúc.

– Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 2 đến 3 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi vào. Đặt chảo lên bếp, cho mì, 1 gói gia vị súp và 1 gói gia vị khô vào xào áp chảo mì cho săn.

– Phi tỏi cho thơm, cho mì căn vào xào săn, thêm cà rốt vào xào, tiếp tục cho đậu cove và hành tây vào, nêm thêm 1 gói gia vị súp và 1 gói gia vị khô còn lại và 1 muỗng cà phê nước tương.

– Cho mì vào trộn đều với phần xào trên.

– Lấy mì ra dĩa, trang trí với hành lá ngò rí.

Mẹo nhà bếp

(*) Ướp mì căn trước với gia vị và xào săn giúp nguyên liệu này có độ dai, thơm và thấm gia vị.