Mì xào lòng gà mướp Hương

Mướp hương xào lòng gà là một món ăn rất quen thuộc với những người dân Miền Tây. Mướp hương vị ngọt, tính bình có tác dụng thanh nhiệt, mát gan. Lòng gà chứa lipit giúp cung cấp cho cơ thể năng lượng đồng thời thúc đẩy quá trình hấp thu các vitamin từ thực phẩm tốt hơn. Việc kết hợp một món ăn quen thuộc với Mì 365 Xí quách thịt bằm sẽ tạo một cảm giác vừa quen vừa lạ miệng và kích thích khẩu vị. Miếng mướp ngọt thanh hòa cùng vị beo béo của lòng gà cùng những sợi mì 365 sẽ xóa tan đi cái oi của ngày hè.

  • Thời gian thực hiện: 5 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g Lòng gà

– 120g Mướp hương

– 1/2 củ hành tây

– 2 gói Mì 365 Xí quách thịt bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– 1 trái ớt sừng

– Lá quế

– Hành, tỏi băm

– Nước mắm

– Dầu tỏi

– Hành lá, ngò rí

Thực hiện

– Lòng gà rửa sạch cắt miếng vừa ăn, phần mề gà khía hoa. Ướp lòng gà với hành, tỏi băm, 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp.

– Mướp hương bào vỏ cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt múi cau. Hành lá cắt khúc. Ngò rí cắt khúc. Ớt sừng tỉa xoăn.

– Cho 800ml nước sôi vào mì 365, đậy nắp chờ 3 phút. Vớt ra để ráo nước, thêm 1 ít dầu tỏi cho sợi mì không bị dính. Áp chảo mì.

– Phi thơm hành tỏi băm. Cho lòng gà vào chảo xào săn. Cho mướp hương và hành tây vào chảo đảo đều tay. Nêm 1 muỗng nhỏ nước mắm. Cho mì và hành lá cắt khúc vào chảo đảo đều tay, cho ớt sừng vào.

– Trút mì ra dĩa. Để lá quế dùng trang trí lên trên mặt, rắc thêm ít tiêu xay, dọn kèm nước mắm, tỏi, ớt.

Mẹo nhà bếp

(*) Lựa trái mướp hương non sẽ ngọt hơn và không bị xơ.