Mì xào giòn tôm mực

Tôm, mực là các loại thủy sản giàu Omega 3, giàu đạm, khoáng chất và có giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Ngoài ra, còn có thể dùng cho thực đơn giảm cân. Mì xào giòn tôm mực là món ăn thường xuyên bắt gặp trên đường phố hoặc những quán ăn ở Việt Nam. Khi sử dụng Mì 365 Tôm Chua Cay  sẽ đem đến một cảm giác thích thú cho người thưởng thức vì độ giòn nhẹ, thanh thanh của mì chiên giòn. Vị chua cay từ gói gia vị mì mang lại sẽ làm giảm mùi tanh của hải sản, đồng thời kích thích vị giác của người thưởng thức. Món ăn thích hợp cho mùa lạnh.

  • Thời gian thực hiện: 10 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 50g Tôm thẻ

– 50g Mực ống

– 50g Cà rốt

– 4 Nhánh cải thìa

– ½ Củ vừa hành tây

– 2 gói mì 365 tôm chua cay (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– Gừng băm, ngò rí

– Hành, tỏi băm

– Ớt tươi

– Tiêu xay

– Nước tương

– Dầu hào

– Dầu mè

– Bột bắp

– Dầu thực vật

Thực hiện

– Mực rửa sạch cắt khoanh vừa ăn, tôm bóc vỏ bỏ chỉ đen, chừa đuôi, ướp với 2 gói gia vị súp, ½ muỗng cà phê gừng băm, ½ muỗng tỏi băm, 1 muỗng nhỏ nước tương, 1/3 muỗng tiêu.

– Cà rốt tỉa hoa, cải thìa rửa sạch, hành tây cắt múi cau vừa ăn, hành lá ngò rí cắt khúc.

– Trần sơ cải thìa và cà rốt trong nước có nêm ½ muỗng nhỏ muối.

– Cho 800ml nước vào nồi, nấu sôi, cho vào mì. Đậy nắp chờ 3 phút, trút ra xốc dầu tỏi, để ráo. Trải đều ra dĩa.

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chiên mì cho vàng giòn. Vớt mì ra dĩa. Trút bớt dầu trong chảo, tiếp tục cho hành, tỏi vào phi vàng.

– Cho tôm, mực vào xào đến khi nguyên liệu vừa chín tới, nêm 2 gói gia vị khô vào. Tiếp tục cho cà rốt tỉa hoa và cải thìa xào đến khi nguyên liệu vừa chín tới thì cho thêm ½ muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh dầu mè.

– Khuấy 1 muỗng canh bột bắp với ½ chén nước. Cho vào chảo, đảo đều cho nước sệt.

– Rưới tất cả hỗn hợp sốt lên đĩa mỳ. Dùng nóng với nước tương và ớt xắt khoanh.

Mẹo nhà bếp

(*) Khi xào hải sản để lửa lớn cho hải sản không bị ra nước.