Mì Xào cua

Mi-xao-cua-thumMón mì xào cua là món xào chung với thịt cua rỉa. Đây là món ăn có vị đậm đà, thơm ngon lại thêm độ giòn giòn, sựt sựt của nấm mèo, cà rốt xắt nhuyễn. Thành phần món ăn gồm các nguyên liệu được xắt nhuyễn tạo sự hòa hợp trong vị giác đồng thời gia vị dễ thấm vào nguyên liệu hơn. Bông cải xanh trong món ăn có nhiều chất chống lão hóa như vitamine C, E và beta-carotene, giàu chất xơ, giúp giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng; giàu chất sắt và acide folique giúp chống lại chứng thiếu máu và sulforaphane ngăn chặn các tác nhân gây ung thư. Món ăn kết hợp cùng Mì 365 Xí Quách Thịt Bằm.

  • Thời gian thực hiện: 10 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

–    100g thịt nạc cua

–    4 tai nấm hương

–    2 tai nấm mèo

–    50g cà rốt

–    50g bông cải xanh

–    ½ củ hành tây vừa

–    2 gói mì 365 Xí quách thịt bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

–    3 nhánh hành lá,

–    Dầu thực vật, dầu tỏi

–    Nước tương

–    Hành tỏi bằm nhuyễn

–    Ngò rí, ớt sừng thái sợi

Thực hiện

  1.  Thịt nạc cua ướp vào ½ gói gia vị khô và hành tỏi băm. Nấm hương, nấm mèo ngâm nở, thái sợi. Cà rốt bào sợi. Hành tây thái sợi mảnh. Hành lá, ngò rí cắt khúc. Ớt sừng thái sợi. Bông cải tách nhánh nhỏ, rửa sạch.
  2.  Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 2 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi vào, cho 1 gói rưỡi gia vị khô và 2 gói gia vị súp vào, trộn đều . Đặt chảo lên bếp, cho mì vào xào áp chảo mì cho săn.
  3.  Đặt chảo. Phi tỏi, hành cho thơm, cho thịt cua vào xào nhanh tay, trút ra. Tiếp tục cho cà rốt, nấm mèo, nấm hương, hành tây vào xào. Nêm thêm 1,5 muỗng canh nước tương. Trút phần mì và thịt cua vào. Đảo đều tay.
  4.  Lấy mì ra dĩa, trang trí với hành lá, ớt sừng thái sợi và ngò rí cắt khúc

Mẹo nhà bếp

(*) Thịt nạc cua nên sử dụng từ nguyên liệu cua sống hấp chín và rỉa lấy thịt món ăn sẽ ngon hơn.