Mì xào cá viên

Mi-xao-ca-vien-thumCá viên là một món ăn quen thuộc với những ai thích ăn vặt. Từng viên cá viên tròn được chiên sơ, áo bên ngoài là một màu nâu vàng thơm lừng, sẽ kích thích người thưởng thức cả mùi vị lẫn màu sắc. Mì xào cá viên sử dụng nguyên liệu là cá viên, Mì 365 Tôm Chua Cay  cùng với vị ấm nồng của rau răm, lại thêm ớt chuông – một loại rau giàu chất sơ ít calo, nhiều vitamin C sẻ đảm bảo tiêu chí món ăn vừa ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, việc sử dụng ớt chuông trong món ăn cũng góp phần làm cho cơ thể tránh được một số bệnh như viêm khớp, ung thư… Đặc biệt giúp làn da mịn màng và làm chậm quá trình lão hóa. Món ăn thích hợp cho mùa lạnh hoặc những ngày mưa dầm.

  • Thời gian thực hiện: 5 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 120g cá viên

– 50g ớt chuông xanh

– 50g ớt chuông đỏ

– 1/2 củ hành tây tím

– 50g giá sống

– 2 gói Mì 365 tôm chua cay (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– Tỏi băm

– Rau răm

– Nước tương

– Dầu tỏi

Thực hiện

– Ớt chuông đỏ và xanh cắt sợi. Hành tây tím cắt khoanh mỏng, ngâm nước đá. Vớt ra để ráo.

– Cho nước sôi vào mì 365, đậy nắp chờ 3 phút, vớt ra để ráo nước, trộn thêm ½ muỗng nhỏ dầu tỏi và 2 gói gia vị súp cho sợi mì không bị dính.

– Cho dầu vào chảo, chiên cá viên cho vàng. Vớt ra. Trút hết dầu trong chảo ra, cho mì vào chảo, áp chảo cho sợi mì săn. Lấy ra dĩa.

– Tiếp tục phi thơm phần tỏi băm. Cho tiếp phần ớt chuông vào đảo đều tay. Nêm thêm. Cho tiếp cá viên đã chiên, giá sống vào, nêm 2 gói gia vị khô của mì và 1 muỗng canh nước tương. Cho mì vào chảo đảo đều tay.

– Trút mì nóng ra dĩa có trang trí hành tây. Để rau răm lên trên mặt, rắc thêm ít tiêu xay, dọn kèm nước tương và tương ớt. Khi ăn trộn đều tất cả các nguyên liệu.

Mẹo nhà bếp

(*) Hành tây xắt khoanh mỏng, ngâm nước đá giúp giảm mùi hăng của hành.