Mì xào bông hẹ, chả cá

Mi-xao-bong-he-cha-ca-thumBông hẹ có thể dùng điều trị các cơn hen suyễn nặng, đờm chặn khó thở, chứng ra mồ hôi trộm, sưng cổ họng khó nuốt, đổ máu cam, lỵ ra máu, viêm mũi… Bông hẹ được dùng rất phổ biến trong các bữa ăn thường ngày, vừa rẻ vừa bổ mà chỉ cung cấp ít calo nên còn là một loại thực phẩm giúp giảm béo rất tốt. Khi được chế biến cùng chả cá và Mì 365 Tôm Chua Cay, bông hẹ sẽ góp phần tạo nên một món ăn đặc sắc và hấp dẫn cho những ngày trời trở lạnh.

  • Thời gian thực hiện: 5 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g bông hẹ

– 100g chả cá chiên sẵn

– 2 gói Mì 365 Tôm chua cay (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– ½ củ cà rốt

– 3 nhánh hành lá

– Dầu thực vật, dầu tỏi

– Nước mắm

– Hành tỏi bằm nhuyễn

– Ngò rí

– 2 lá xà lách xoăn

Thực hiện

– Chả cá cắt miếng vừa ăn. Bông hẹ bỏ phần gốc già rửa sạch. Cà rốt bào vỏ thái sợi vừa. Hành lá, ngò rí cắt khúc.

– Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 1 phút 20 giây, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi vào, trộn 1 gói rưỡi gia vị khô và 2 gói gia vị súp, trộn đều. Đặt chảo lên bếp, cho mì vào xào áp chảo mì cho săn.

– Đặt chảo. Phi tỏi, hành cho thơm, cho chả cá và cà rốt vào xào, tiếp tục cho bông hẹ vào nêm thêm 0.5 gói gia vị khô còn lại và ½ muỗng nhỏ nước mắm. Cho mì vào đảo nhanh tay.

– Lấy mì ra dĩa, trang trí với xà lách xoăn, hành lá và ngò rí cắt khúc.

Mẹo nhà bếp

(*) Xào lửa lớn để bông hẹ còn giữ màu xanh