Mì vịt tiềm

Vit tiềm là món ăn được nhiều người biết đến, nhưng với những biến tấu khác biệt khi kết hợp cùng Mì 365 Xí quách thịt bằm, chắc chắn sẽ khiến người thưởng thức cảm thấy thú vị về sự mới lạ của mùi vị, màu sắc, cũng như cảm nhận được “cái lạ mà quen” từ món ăn mang lại. Với khẩu phần ăn rất giàu năng lượng, đây là món mì dành cho những ai đang suy nhược cơ thể hoặc đang muốn thưởng thức một món ăn nóng hổi nghi ngút khói trong những ngày trời lạnh. Cái béo từ thịt vịt, ngọt thanh từ nước dừa xiêm, vị thơm nồng của vỏ quýt và hoa hồi, chỉ cần húp vào một muỗng nước dùng thì dường như những cơn mệt mỏi bị xua tan hết.

  • Thời gian thực hiện: 30 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 2 cái đùi vịt nhỏ

– 4 cây cải thìa

– 2 gói mì 365 Xí quách thịt bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– 1 miếng vỏ quýt

– 1 miếng hoa hồi

– Hắc xì dầu

– Nước tương

– Gừng

– 1 trái dừa xiêm

– 2 lá salad

– 1 miếng đu đủ xanh, ớt tươi

– Giấm đỏ

Thực hiện

  1. Vịt làm sạch, để ráo, xát gừng trong ngoài vịt, để ráo. Giũ sạch xác gừng ngoài miếng vịt, thoa hắc xì dầu và nước tương, để ráo.
  2. Chiên vịt chín vàng, trần bì, hoa hồi rang thơm cho vào túi vải.
  3. Đặt nước dừa xiêm lên bếp, cho 2 gói gia vị súp và 2 gói gia vị khô vào chung với vịt. Thêm nước cho ngập vịt, nấu lửa nhỏ cho đến khi vịt chín mềm.
  4. Cho cải thìa vào nồi, nấu chín, vớt ra. Cho mì vào tô, xếp cải thìa và vịt vào. Chan nước dùng, để thêm 1 lá salad

Dọn mì chung với dấm đỏ, ớt ngâm dấm và đu đủ ngâm dấm đường

Mẹo nhà bếp

(*) Chiên vịt cho đến khi da có màu vàng nâu, khi nấu vịt mới có màu đẹp.