Mì vịt nấu măng

Vào những ngày trời nóng, người Việt chúng ta thường sử dụng những thực phẩm giàu tính hàn để quân bình nhiệt trong cơ thể. Thịt vịt là một trong số những loại thực phẩm mang tính hàn. Vịt nấu măng là một ăn khá phổ biến, có thể sử dụng măng khô hoặc măng tươi. Măng tươi có nhiều vào mùa mưa, đem lại cảm giác nhẹ nhàng cho người thưởng thức với mùi thơm nhẹ, không quá nồng như măng khô. Tuy măng không có giá trị dinh dưỡng cao nhưng trong món ăn có thịt vịt chứa một lượng đạm và béo cao thì vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho hoạt động của cơ thể. Mì 365 Xí quách thịt bằm là sự phối hợp thích hợp cho món ăn này.

  • Thời gian thực hiện: 15 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 120g thịt vịt bỏ xương

– 50g măng tươi

– 2 gói mì 365 Xí quách thịt bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– Rau muống chẻ, giá sống, rau thơm

– Nước mắm

– Gừng, hành tỏi băm

– Hành lá, ngò rí

Thực hiện

1/ Thịt vịt rửa sạch, ướp vào 2 gói gia vị súp, 2 gói gia vị khô, 1 muỗng canh nước mắm, 1 ít gừng và hành băm. Hành lá, ngò rí cắt nhuyễn. Rau chuối và rau muống bào rửa sạch. Măng tươi luộc lại cho bớt mùi hăng, vớt ra xả sạch, xé nhỏ. Hành lá xắt nhỏ, ngò gai xắt khúc. Đầu hành để riêng.

2/ Phi hành và gừng cho thơm, cho thịt vịt vào xào cho săn lại. Cho 800ml nước vào, nấu sôi. Tiếp tục cho măng tươi vào nấu tiếp khoảng 3 phút. Cho đầu hành vào.

3/ Cho mì ra tô, cho hành, ngò vào. Xếp giá và rau muống bào vào. Cho nước vịt nấu măng vào tô. Đậy nắp chờ 3 phút, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.

4/ Dọn chung với rau thơm và nước mắm gừng.

Mẹo nhà bếp

(*) Măng tươi mua ở chợ về cần luộc lại nhằm giảm vị đắng và mùi nồng của măng.