Mì vịt nấu chao

Mi-vit-nau-chao-thumNhững khi trời tiết chuyển lạnh, không gì thú vị bằng thưởng thức một tô Mì 365 Xí quách thịt bằm thêm chút thịt vịt, khoai môn, và phảng phất mùi thơm từ chao. Ngoài năng lượng được cung cấp từ chất béo của vịt, tinh bột từ mì và khoai môn, món ăn còn có sự góp mặt của chao – một loại gia vị vừa có mùi đặc trưng, vừa có giá trị dinh dưỡng cao. Chao được chế biến từ đậu nành lên men, cung cấp các axit amin giúp quá trình hấp thu thức ăn trong cơ thể nhanh hơn. Chao còn cung cấp vitamin B12 giúp tăng cường trí nhớ phòng tránh những rối loạn về thần kinh và thiếu máu.

  • Thời gian thực hiện: 20 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 1 cái đùi vịt khoảng 300g

– 100g khoai môn

– 2 miếng chao ngon + 1.5 muỗng canh nước chao

– 2 gói mì 365 Xí quách thịt bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– 80g cọng rau muống

– Hành tỏi băm

– Ớt tươi

– 1 trái dừa xiêm

– Rượu trắng, gừng

Thực hiện

1/ Gừng giã nhỏ, trộn chung với rượu trắng. Đùi vịt chà gừng cho đều. Rửa sạch, để ráo. Lóc bỏ xương vịt, xắt miếng. Ướp vào vịt 2 miếng chao và 2 gói gia vị súp .

2/ Khoai môn gọt vỏ cắt miếng nhỏ. Chiên cho có màu vàng nâu. Cọng rau muống cắt khúc vừa ăn

3/ Phi hành tỏi cho thơm cho thịt vịt vào xào cho vịt vừa săn lại, cho tiếp nước dừa xiêm (khoảng 800ml) vào nấu sôi. Cho khoai môn vào, nêm thêm 1.5 muỗng canh nước chao. Khi thịt vịt và khoai chín, cho cọng rau muống vào nấu sôi. Tắt bếp.

4/ Cho mì ra tô. Cho 2 gói gia vị khô vào. Cho nước vào tô. Đậy nắp chờ 3 phút, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.

Dọn chung với chanh, ớt và chao tán nhuyễn.

Mẹo nhà bếp

(*) Chọn hũ chao có các miếng chao nổi lên trên mặt, nấu món ăn sẽ ngon hơn.