Mì trứng tôm chua cay

Mi-trung-tom-chua-cay-thumTôm khô là loại thực phẩm giàu đạm không kém tôm tươi. Trong quá trình phơi khô phần nước sẽ bay hơi các phần còn lại tăng lên gấp 3 lần và lượng đạm chiếm khoảng 70%. Kết hợp tôm khô, trứng gà và Mì 365 Tôm Chua Cay, còn có sự hỗ trợ mùi vị từ các loại rau củ có tác dụng kích thích giác quan như hành lá, hành tím, chanh tươi. Mùi thơm của tôm khô, thi thoảng mùi hành lá hành tím, ăn vào có cảm giác chua chua, cay cay ngay từ đầu lưỡi. Món ăn thích hợp cho mùi hè.
– Thời gian thực hiện: 5 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 2 trứng gà
– 2 gói mì 365 Tôm chua cay (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– 3 nhánh hành lá
– 2 củ hành tím
– 20g tôm khô
– 2 lát chanh tươi

Thực hiện

Tôm khô rửa sạch, ngâm mềm, giã dập. Củ hành tím xắt lát mỏng.
– Cho 1 muỗng canh dầu vào nồi, phi đầu hành cho thơm, cho tôm khô vào xào thơm.
– Cho 800ml vào nồi, cho 2 gói gia vị khô vào.
– Cho mì gói vào tô với 2 gói gia vị súp. Khi nước sôi, cho trứng và hành lá vào.
– Cho trứng và nước súp vào tô mì, bày thêm lát chanh tươi hoặc vắt chanh vào mì tùy thích.
Mẹo nhà bếp
(*)
Xào tôm khô trước khi nấu giúp giảm mùi tanh của tôm đồng thời tạo hương thơm cho món ăn.