Mì trộn tôm tươi lá diếp cá

Mi-tron-tom-tuoi-la-diep-ca-thumTrong nghệ thuật ăn uống, người Việt Nam rất thích sử dụng các loại rau ăn sống. Một mặt kích thích thêm khẩu vị bởi độ tươi ngon của các loại lá mặt khác là một bài thuốc dân gian trị được bệnh,lá diếp cá (giấp cá) là một trong những số đó. Với đặc tính của mình là kháng viêm, chống khuẩn lá diếp cá được cả Đông y và Tây y dùng bào chế thuốc. Nhưng với việc kết hợp cùng tôm thẻ tươi và Mì 365 Tôm Chua Cay, lá diếp cá không chỉ đơn thuần chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tạo ra được một món ăn vô cùng hấp dẫn. Vị chua nhè nhẹ từ lá diếp cá cộng hưởng với vị chua của gói gia vị mì Nissin tôm chua cay đảm bảo rất thích hợp khi dùng vào những ngày hè.

  • Thời gian thực hiện: 10 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 150g tôm tươi (loại tôm thẻ)

– 120g lá diếp cá

– 50g xà lách xoăn

– 2 gói mì 365 tôm chua cay (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– 1 trái ớt sừng

-Tỏi phi, dầu tỏi,

-Nước mắm, tiêu xay

Thực hiện

– Tôm bỏ vỏ, chẻ lưng lấy chỉ đen. Ướp vào 1 gói gia vị súp, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hành tỏi băm, ¼ muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều. Lá diếp cá nhặt sạch lấy lá. Xà lách làm sạch thái sợi. Ớt sừng trâu thái sợi.

– Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 2 đến 3 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi, 2 gói gia vị khô và gói gia vị súp còn lại vào. Sau đó áp chảo phần mì cho mì săn lại.

– Phi thơm hành tỏi băm cho phần tôm vào chảo xào đến khi tômchín.

-Dùng tô lớn cho mì, tôm đã xào, lá diếp cá, xà lách, ớt sừng vào. Trộn đều tay.

-Cho mì ra dĩa. Thêm 1 ít tỏi phi lên trên mặt.

Mẹo nhà bếp

(*) Tôm bóc vỏ bỏ chỉ đen giúp loại bỏ chất dơ trong tôm để khi ăn không có cảm giác có sạn, cát.