Mì trộn thịt bò lá tía tô

Mi-tron-thit-bo-la-tia-to-thumCó rất nhiều người thích sử dụng lá tía tô làm rau gia vị. Bởi lẽ không chỉ là một loại rau có mùi vị thơm, lá tía tô còn là một bài thuốc quý trong y học. Tía tô có vị cay, tính ấm, có tác dụng trị cảm lạnh, đầy bụng, nôn mửa. Ngoài ra, với giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, C, giàu hàm lượng Canxi, Sắt, và Phốt pho… tía tô có tác dụng đẹp da. Kết hợp cùng Mì 365 Nạm bò hầm, và thịt bò tin chắc món ăn sẽ rất thích hợp cho những buổi chiều mưa hay những ngày trời giao mùa, lúc mà cơ thể chúng ta dễ nhiễm bệnh hoặc dành cho những chị em mong muốn sở hữu một làn da mình đẹp thì đây là sự lựa chọn tốt nhất, vừa chế biến nhanh gọn vừa lại rất tiện lợi.

  • Thời gian thực hiện: 15 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 120g thịt thăn bò

– 100g tía tô

– 1 của hành tây vừa

– 2 gói mì 365 Nạm bò hầm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– 1 trái ớt sừng

– Rau cần tàu

– Hành tỏi băm, dầu tỏi,

-Nước tương, tiêu xay

Thực hiện

– Thịt bò thái lát mỏng, ướp gia vị gồm 1 gói gia vị súp, 1.5 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu tỏi, trộn đều.Hành tây thái sợi. Lá tía tô nhặt lấy lá, rửa sạch, thái sợi. Ớt sừng trâu thái sợi. Rau cần tàu cắt khúc.

– Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 2 đến 3 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi, cho thêm 2 gói gia vị khô và gói gia vị súp còn lại vào. Sau đó áp chảo phần mì cho mì săn lại

– Phi thơm hành tỏi cho hành tây vào, tiếp tục cho thịt bò vào đảo nhanh tay.Cho rau cần tàu vào trộn đều.

– Dùng tô lớn cho mì, phần thịt bò đã xào, lá tía tô, ớt sừng vào. Trộn đều tay.

-Cho mì ra dĩa. Có thể dùng kèm nước tương và tương ớt.

Mẹo nhà bếp

(*) Ướp thịt bò với chút dầu tỏi giúp bò mềm mại, thơm và không bị khô