Mì trộn tai heo củ kiệu

Mi-tron-tai-heo-cu-kieu-thum“Nhiều hương vị, nhiều màu sắc, vừa giòn giòn, vừa dai dai, chua chua, ngọt ngọt…” Đó là tất cả những gì tuyệt vời nhất mà món mì trộn tai heo củ kiệu mang lại. Món ăn xem ra rất nhiều nguyên liệu kết hợp cùng nhau, nhưng chế biến thì lại nhanh chóng mà lại tốt cho sức khỏe. Củ kiệu được lên men tự nhiên tạo ra nhiều vi khuẩn lactic, có tác dụng kích thích hoạt động hệ miễn dịch, tăng cường tiêu hóa thức ăn. Dưới tác dụng của men vi sinh vật, gluxit dạng phức hợp được cắt nhỏ thành các đường mạch ngắn, chất đạm được cắt nhỏ thành các axit amin dễ hấp thụ. Từ những điều tuyệt vời như thế tại sao không thử lựa chọn món ăn này cho ngày cuối tuần khi kết hợp cùng Mì 365 Xí quách thịt bằm.
– Thời gian thực hiện: 15 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 150gtai heo
– 100g củ kiệu ngâm giấm
– 100g đồ chua (gồm cà rốt và củ cải trắng)
– 2 gói mì 365 Xí quách thịt bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– 5g rau răm
– 1 trái ớt sừng
-Tỏi phi, dầu tỏi.
-Nước mắm

Thực hiện

– Tai heo làm sạch, xát muối, luộc chín. Vớt ra ngâm nước đá cho nguội. Trộn đều 1 gói gia vị súp, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu.
– Thái tai heo thành miếng mỏng. Ướp phần gia vị đã trộn vào tai heo.
– Củ kiệu vớt ráo nước,chẻ đôi. Đồ chua để ráo nước. Ớt sừng bỏ hạt, cắt hình quả trám. Rau răm cắt nhuyễn. Cà rốt cắt sợi.
– Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 2 đến 3 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi, thêm 2 gói gia vị khô và gói gia vị súp còn lại vào. Sau đó áp chảo phần mì cho mì săn lại
-Dùng tô lớn cho mì, tai heo, củ kiệu, đồ chua, rau răm, ớt sừng, 2 muỗng cà phê tỏi phi. Trộn thật đều.
-Cho mì ra dĩa. Thêm trên mặt trang trí vài nhánh rau răm. Ăn kèm cùng nước mắm chua ngọt.
Mẹo nhà bếp
(*) Tai heo luộc chín, vớt ra ngâm nước đá giúp tai heo trắng và giòn.