Mì trộn sứa chả lụa

Sứa hay còn gọi là hải triết, là nguyên liệu chứa rất nhiều protein, ít béo, nhiều iot. Theo Đông Y, sứa có vị mặn, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, dùng cho các trường hợp ho suyễn, nhiều đờm, táo bón, đầy bụng. Món mì trộn sứa chả lụa phù hợp với phương pháp trộn vì không thể nấu lâu. Ngoài độ giòn của sứa việc kết hợp thêm chả lụa thơm, mềm mại cũng làm người thưởng thức cảm thấy thỏa mãn mọi giác quan… Thêm vào đó món ăn còn có vị thanh mát từ dưa leo, giá sống và đặc biệt là Mì 365 Tôm Chua Cay  góp phần làm vị giác dễ chịu trong những ngày nắng nóng.

  • Thời gian thực hiện: 5 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g sứa ngâm chua ngọt

– 50g chả lụa

– 2 gói mì 365 Tôm chua cay (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– 1/2 trái dưa leo

– 50g giá

– Ngò rí, ớt sừng

– Tỏi phi, dầu tỏi, mè rang

– 2 nhánh rau húng lủi

– Nước mắm

Thực hiện

– Sứa ngâm chua ngọt lấy ra để ráo. Chả lụa thái mỏng

– Ớt cắt sợi. Dưa leo bỏ hạt, cắt sợi. Rau húng lủi xắt nhỏ.

– Cho mì ra tô, chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 3 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi, trộn 2 gói gia vị súp vào.

– Phi thơm tỏi, xào nhanh tay chả lụa và giá, cho 2 gói gia vị khô vào, nêm thêm ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường. Tắt bếp, cho sứa vào đảo nhanh tay, để nguội.

– Trút sứa ra tô, trộn đều sứa với mì, dưa leo và rau húng lủi. Rắc mè rang.

– Xếp mì và các nguyên liệu giá, dưa leo, sứa, chả lụa vào. Trang trí thêm với rau húng lủi và ớt xắt sợi.

Mẹo nhà bếp

(*) Không xào sứa trên bếp mà chỉ cho sứa vào chảo đảo nhanh tay để sứa không bị dai và ra nước.