Mì trộn khô bò ướt

Mi-tron-kho-bo-uot-thumMón ăn được biến tấu từ gỏi khô bò đu đủ, vẫn với những nguyên liệu như khô bò, đậu phộng, rau quế nhưng lại cung cấp nhiều năng lượng hơn vì có lượng tinh bột từ Mì 365 Nạm bò hầm. Chỉ với một chút ý tưởng cùng khả năng biến tấu lạ thành quen, mì trộn khô bò đem đến cho người thưởng thức cảm giác mới mẻ, đồng thời đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho hoạt động hằng ngày. Món ăn kích thích tất cả các giác quan khi có sự pha trộn nhiều màu sắc mùi vịt ương phản cũng như kết hợp thành phần các chất đạm, tinh bột, chất xơ thật hài hòa. Có thể dùng làm món ăn cho bữa sáng hoặc bữa ăn xế.

  • Thời gian thực hiện: 5 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g khô bò (dạng ẩm tẩm gia vị)

– 1 trái dưa leo

– 50g đậu phộng

– 1/2 củ hành tây nhỏ

– 2 trái cà chua bi

– 2 gói Mì 365 Nạm bò hầm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– Tỏi phi

– Rau quế

– Nướctương

– Dầu tỏi

Thực hiện

– Hành tây xắt sợi nhuyễn, ngâm nước đá, vớt ra để ráo. Dưa leo bỏ hạt cắt sợi. Rau quế xắt nhuyễn. Cà chua bi cắt đôi.

– Cho nước sôi vào mì Nissin và 2 gói gia vị khô, đậy nắp chờ 3 phút, vớt ra để ráo nước, trộn thêm 2 gói gia vị súp và ½ muỗng nhỏ dầu tỏi cho sợi mì không bị dính.

– Khô bò ướt xắt sợi. Trộn chung với hành tây xắt sợi. Pha nước tương với tương ớt.

– Trút mì ra dĩa cho dưa leo thái sợi và khô bò lên trên mặt. Rắc đậu phộng, rau quế và tỏi phi lên trên, thêm cà chua bi. Khi ăn trộn đều tất cả các nguyên liệu, ăn kèm với nước tương pha tương ớt.

Mẹo nhà bếp

(*) Trụng mì xong, vớt ra trộn ngay hai gói gia vị súp vào thật đều và kỹ để mì không bị dính và thấm gia vị.