Mì trộn đậu đũa, mắm ruốc, cà pháo

Mi-tron-dau-dua-mam-ruoc-ca-phao-thumBiến tấu từ món ăn đường phố của Campuchia. Vẫn những nguyên liệu chính gốc như đậu đũa, mắm ruốc, cà chua… song song đó là sự sáng tạo thêm một số nguyên liệu khác như cà pháo, thịt ba rọi đặc biệt là trộn chung cùng Mì 365 Nạm bò hầm. Món ăn sẽ mang đến một cảm giác “mạnh” cả từ mùi vị, cách phối hợp nguyên liệu đến giá trị dinh dưỡng. Đậu đũa là loại thực phẩm giàu vitamin A, Kali… Đậu đũa có vị ngọt, tính bình, không độc. Có tác dụng kiện tỳ bổ thận, thanh nhiệt giải độc. Cà pháo cũng là loại thực phẩm giàu vitamin và nhiều vi chất tốt cho sức khỏe. Chính sự hội tụ này giúp cho món ăn không chỉ ngon, lạ mà còn rất thích hợp cho những ngày nắng nóng.

  • Thời gian thực hiện: 5 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 80g thịt ba rọi

– 80g đậu đũa

– 6 trái cà pháo

– 1,5 muỗng canh mắm ruốc

– 2 gói mì 365 Nạm bò hầm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– 100g cà chua bi

– Ngò rí, ớt sừng

– Dầu tỏi, tỏi phi

Thực hiện

– Thịt ba rọi luộc chín, để nguội, xắt lát, ướp 1,5 muỗng canh mắm ruốc.

– Cà pháo bào mỏng, đậu đũa giã dập ướp 2 gói gia vị súp. Ớt sừng thái sợi, cà chua trái bỏ hạt thái sợi

– Cho mì ra tô, cho 2 gói gia vị khô vào. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 3 phút. Vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi vào.

– Cho thịt ba rọi, cà pháo, đậu đũa, mì, cà chua thái sợi, ớt sừng vào tô. Trộn đều.

– Cho ra dĩa , rắc thêm 1 ít hành phi lên mặt.

Mẹo nhà bếp

(*) Ướp mắm ruốc trước với thịt ba rọi giúp gia vị thấm đều, khi trộn mì không bị tình trạng chỗ mặn, chỗ nhạt.