Mì trộn củ hũ dừa

Mi-tron-cu-hu-dua-thumCủ hủ (cổ hũ) dừa là phần lõi nằm giữa ngọn của cây dừa. Từ phần củ hũ này sẽ dần phát triển thành lá dừa. Củ hũ dừa có chứa nhiều chất ngọt, nên khi đốn bỏ dừa, người ta thường lấy củ hũ làm món ăn chơi như gỏi, xào. Món mì trộn củ hũ dừa dùng nguyên liệu chính là Mì 365 Xí Quách Thịt Bằm phối hợp với các nguyên liệu tôm thịt và củ hũ dừa tạo thành một món ăn hoàn hảo nhờ độ giòn tan của củ hũ dừa và độ dai cùng vị thơm ngon của Mì Không Chiên 365.

  • Thời gian thực hiện: 15 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

–    150g củ hủ dừa

–    80g thịt ba rọi

–    4 con tôm sú

–    1 trái ớt sừng

–    2 gói Mì  365 Xí quách thịt bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

–    Dầu thực vật, dầu tỏi, đường, tỏi phi, tiêu xay

–    Nước mắm

–    Húng lũi

–    Đậu phộng rang, 2 trái chanh

Thực hiện

–    Pha nước trộn: cho vào tô 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng dầu tỏi, 1 muỗng tỏi phi. Trộn đều các thành phần.

–    Củ hũ dừa bào miếng vừa ăn, cho vào tô, ướp với nước trộn. Thịt ba rọi luộc chín, thái miếng mỏng, tôm sú luộc chín, bỏ vỏ, chẻ đôi. Cho thịt ba rọi và tôm vào tô ướp với nước trộn gỏi. Ớt sừng thái sợi, húng lủi cắt nhuyễn.

–    Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 2 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi vào, trộn 1 gói rưỡi gia vị khô và 2 gói gia vị súp, trộn đều. Đặt chảo lên bếp, cho mì vào xào áp chảo mì cho săn.

–    Vớt ráo phần củ hũ dừa. Cho củ hũ dừa, tôm thịt, mì Nissin, ớt sừng và húng lũi vào tô, trộn đều tay.

–    Lấy mì ra dĩa, trang trí với đậu phộng rang và vài cọng húng lũi

Mẹo nhà bếp

(*) Củ hũ dừa chọn phần non, bỏ bớt phần xơ, già ở gốc vì phần này dai, ăn mất ngon.