Mì trộn cà pháo

Mi-tron-ca-phao-thumMón mì trộn bao giờ cũng tạo sự hấp dẫn vì các nguyên liệu đa dạng trong món ăn, cách chế biến lại dễ dàng nhanh chóng. Món mì trộn cà pháo có sự phối hợp giữa Mì 365 Nạm bò hầm với nguyên liệu thịt thăn bò mềm mại và cà pháo giòn tan tạo hương vị độc đáo cho món ăn.
– Thời gian thực hiện: 10 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 120g thịt thăn bò
– 100g cà pháo
– 1 trái ớt sừng
– 20g ngò gai
– 2 gói mì 365 Nạm bò hầm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– Dầu thực vật, dầu tỏi, đường, tỏi phi,
– Nước mắm, nước tương
– Hành, tỏi, sả, ớt bằm nhuyễn
– 4 trái tắc

Thực hiện

1. Thịt bò thái sợi ướp vào tỏi băm, 1 muỗng sả băm, 1muỗng gói gia vị khô, 1 muỗng nước tương. Cà pháo bào mỏng ngâm vào nước muối pha loãng. Ớt sừng thái sợi, ngò rí cắt khúc. Tắc (Quất) 2 trái vắt lấy nước, 2 trái thái lát mỏng.
2. Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 2 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi vào, trộn 1 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp, trộn đều. Đặt chảo lên bếp, cho mì vào xào áp chảo mì cho săn.
3. Đặt chảo. Phi tỏi, hành, sả, ớt cho thơm, cho thịt bò vào xào nhanh tay.
4. Pha nước trộn: Cho vào chén 1 muỗng nước mắm, nước tắc đã vắt, 1,5 muỗng đường, 1 muỗng dầu tỏi, 2 muỗng tỏi phi, 1/2 muỗng ớt băm. Tất cả trộn đều.
5. Cho cà pháo vào tô, rưới phần nước trộn, bóp nhẹ cho cà pháo thấm nước trộn. Cho tiếp thịt bò, ớt sừng, ngò gai, mì không chiên Nissin vào tô, trộn đều các thành phần.
6. Lấy mì ra dĩa.
Mẹo nhà bếp
(*) Thịt bò nên xào với lửa thật lớn và nhanh tay để bò vẫn còn độ mềm và không bị dai.