Mì trộn bồn bồn chua

Mi-tron-bon-bon-chua-thumBồn bồn là loài cây cỏ mọc hoang, được biết đến là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng thấp. Tuy nhiên vốn gốc là thực vật, thế nên bồn bồn rất giàu chất xơ giúp cơ thể nhuận tràng, phòng ngừa táo bón. Bồn bồn ngâm chua là phương pháp quen thuộc để lưu trữ và sử dụng bồn bồn trong một thời gian dài. Những ngày trời nóng bức món Mì 365 Tôm Chua Cay  trộn bồn bồn chua với vị chua, cay sẽ làm dịu đi cảm giác khó chịu của cơn nắng và sự bực dọc trong người.

  • Thời gian thực hiện: 5 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g bồn bồn ngâm chua

– 100g tôm sú

– 50g cà rốt

– 2 gói mì 365 tôm chua cay (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– Rau răm, ớt sừng, tỏi phi, chanh

– Nước mắm

– Dầu tỏi

Thực hiện

– Pha nước trộn gỏi: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, ½ trái chanh, khuấy đều. Bồn bồn cắt khúc vừa ăn vắt khô nước.

– Rau răm cắt nhỏ. Ớt cắt sợi. Cá rốt tỉa hoa.

– Đặt nước lên bếp, cho 2 gói gia vị khô vào. Cho tôm vào luộc chín. Vớt ra để nguội, bóc vỏ. Ướp 2 gói gia vị súp và 2 muỗng canh nước trộn gỏi, 1/3 muỗng nhỏ tiêu vào, trộn đều.

– Cho mì ra tô, cho 2 gói gia vị khô vào. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 3 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi và 2 gói gia vị súp vào.

– Trộn chung bồn bồn, tôm, mì, cà rốt, rau râm, ớt sừng vào tô. Rưới thêm 2 muỗng canh nước trộn gỏi vào, trộn đều.

– Bày mì trộn bồn bồn chua ra dĩa cho 1 ít tỏi phi và rau răm lên trên mặt.

Mẹo nhà bếp

(*)

Chọn bồn bồn ngâm chua có độ giòn và vị chua nhẹ, vừa ăn để không làm ảnh hưởng đến vị của món ăn.