Mì trộm jambon

Mi-tron-jambon-thumMì trộn là món ăn được nhiều bạn trẻ ưa thích vì tính tiện dụng, ngoài ra có thể thêm được nhiều nguyên liệu tươi giúp bổ sung vitamin cho cơ thể. Rau mầm là một nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao vì chứa nhiều chất khoáng hữu cơ, axit amin, chất đạm, các enzym có ích. Món mì trộn jambon sử dụng Mì 365 Xí Quách Thịt Bằm kết hợp rau mầm, cà rốt, xà lách và cà chua bi không chỉ tạo thành món ăn ngon mà còn có lợi cho sức khỏe.
– Thời gian thực hiện: 10 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 1 hộp rau mầm
– 4 miếng jambon
– ½ củ cà rốt
– 2-3 lá xà lách
– 4-6 trái cà chua bi
– 2 gói Mì 365 Xí Quách Thịt Bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– Dầu thực vật, dầu tỏi , tỏi phi, ớt bằm.
– Nước mắm, đường, tương ớt, mayonaise.
– Hành tỏi bằm nhuyễn
– Ngò rí

Thực hiện

1. Rau mầm rửa sạch, vớt ra để ráo. Cà rốt bỏ vỏ, bào sợi mảnh. Xà lách rửa sạch, cắt sợi. Cà chua cắt đôi. Jambon miếng mỏng, cuộn tròn.
2. Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 2 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi vào, cho 1 gói rưỡi gia vị khô và 2 gói gia vị súp vào, trộn đều. Đặt chảo lên bếp, cho mì vào xào áp chảo mì cho săn.
3. Pha xốt: Cho vào tô 1 muỗng xốt mayonaise, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1.5 muỗng tương ớt, 1 muỗng ớt bằm. Trộn đều các thành phần.
4. Cho rau mầm, cà rốt, xà lách, cà chua bi, jambon vào tô lớn. Rưới xốt vào, trộn đều tay. Cho tiếp phần mì đã áp chảo vào, trộn đều.
5. Lấy mì ra dĩa, trang trí với ngò rí và 1 ít tỏi phi, tiêu xay lên mặt.
Mẹo nhà bếp
(*) Rau mầm rất mềm, nên khi trộn chú ý nhanh tay và nhẹ nhàng.