Mì tôm tươi nấu kèo nèo chua cay

Mi-tom-tuoi-nau-keo-neo-chua-thumTrời đất thật ưu ái khi ban tặng cho những người dân Tây Nam Bộ một loài cây cỏ nghe qua có vẻ yếu ớt nhưng lại ngon và đặc biệt. Nó đi vào đời sống người dân nơi đây để rồi trở thành một phần riêng trong văn hóa ẩm thực của miền Tây mà ít nơi nào có được– rau kèo nèo. Những cọng kèo nèo giòn giòn kết hợp với vị đậm đà ngọt bùi của nước súp nấu từ tôm sú và gói gia vị Mì 365 Tôm Chua Cay, sẽ làm mọi giác quan của người thưởng thức bừng tỉnh giữa những cái nắng trưa gay gắt.

  • Thời gian thực hiện: 7 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 4 con tôm sú

– 150g kèo nèo

– 1 trái chanh không hạt

– 1 trái cà chua

– 2 gói Mì 365 tôm chua cay (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– 1 muỗng canh sa tế

– Nước mắm

– Hành tỏi băm

– Ngò gai, rau om

Thực hiện

1/ Tôm bóc vỏ, chừa đầu, đuôi. Kèo nèo làm sạch cắt khúc vừa ăn, cà chua thái múi cau. Chanh vắt lấy nước cốt. Ngò gai cắt nhuyễn.

2/ Phi hành tỏi cho thơm, cho tôm tươi và cà chua vào xào. Cho 800ml nước vào, nấu sôi. Nêm vào 2 gói gia vị khô, 2 gói gia vị súp, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh nước mắm. Tiếp tục cho kèo nèo và 1,5 muỗng nước cốt chanh vào.

3/ Cho mì ra tô, ngò gai, rau om lên trên. Cho nước vào tô. Đậy nắp chờ 2 đến 3 phút, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.

Mẹo nhà bếp

(*) Cho nước cốt chanh vào giai đoạn cuối cùng để không bị đắng