Mì tôm rau nhút

Mi-tom-rau-nhut-thumMón mì tôm rau nhút sử dụng Mì 365 Tôm Chua Cay với nguyên liệu chính là tôm tươi sẽ góp phần tạo điểm nhấn mạnh mẽ cho món ăn. Món mì tôm rau nhút là sự kết hợp hài hòa giữa các thành phần nguyên liệu hòa quyện với hương vị độc đáo của rau nhút, độ giòn của cọng rau và độ dai của tôm tươi. Món ăn còn có thể được xem là một bài thuốc sử dụng để giải nhiệt vì vị ngọt thanh mát của rau nhút. Món ăn cung cấp khoảng 992Kcal cho 2 phần ăn.
– Thời gian thực hiện: 5 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g tôm tươi
– 100g rau nhút
– 1 trái cà chua
– 2 gói mì 365 tôm chua cay (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– Muối, tiêu, đường
– Hành, ngò, ngò gai
– Dầu thực vật

Thực hiện

1/ Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ đuôi. Ướp tôm với ½ muỗng cà phê tiêu, hành băm và ½ gói gia vị súp. Rau nhút nhặt sạch, cắt khúc ngắn, cà chua xắt múi, hành, ngò gai xắt nhỏ.
2/ Phi đầu hành cho thơm, cho tôm vào xào săn, tiếp tục cho cà chua vào xào. Nêm ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường.
3/ Cho 800ml nước vào, nấu sôi. Cho rau nhút và các gói gia vị còn lại vào.
4/ Cho mì ra tô, cho hành, ngò, ngò gai vào tô. Cho nước vào tô. Đậy nắp chờ 3 phút, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.
Mẹo nhà bếp
(*) Rau nhút cần nhặt sạch, chỉ lấy phần cọng và lá non ăn mới ngon.