Mì tôm nấu sả cây

Mi-tom-nau-sa-cay-thumCây sả được xem là một bài thuốc hay trị những bệnh như sát khuẩn, hạ khí, chống viêm, tiêu đờm, ngoài ra sả còn là một loại gia vị tạo mùi thơm được sử dụng rất nhiều trong việc chế biến món ăn. Việc kết hợp giữa Mì 365 Tôm Chua Cay tinh túy, tôm, sả, chanh tạo ra một món ăn vừa thích hợp cho cả mùa nóng và mùa lạnh. Những ngày trời lạnh với một tô mì thơm nồng vị sả sẽ khiến cơ thể cảm thấy ấm áp một cách dễ chịu. Ngược lại, vị chua từ chanh sẽ góp phần xua đi cái oi bức của những ngày hè.
– Thời gian thực hiện: 5 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 80g tôm đông lạnh bóc vỏ
– 2 gói mì 365 tôm chua cay (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– 2 lát chanh tươi
– 1 cây sả
– 2 trái ớt hiểm
– Ngò gai, salad, ngò rí

Thực hiện

– Tôm đông lạnh rã đông, ngò gai xắt nhỏ, 1/2 cây sả xắt lát xéo, còn lại đập dập.
– Phi đầu hành cho thơm, cho tôm vào xào săn, với sả đập dập cùng 2 trái ớt hiểm. Cho 1 gói gia vị súp vào xào chung.
– Cho 800ml nước vào, nấu sôi. Cho các gói gia vị còn lại vào.
– Cho mì ra 2 tô, cho ngò gai vào tô. Chế nước đều vào 2 tô. Đậy nắp chờ 3 phút, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.
– Trang trí thêm 1 lát chanh tươi, ớt sừng hoặc vắt thêm chanh vào tùy ý thích.

Mẹo nhà bếp

(*)
Chỉ vắt chanh vào mì ở giai đoạn cuối, không vắt vào trong quá trình nấu dễ gây vị đắng cho món ăn.