Mì tôm nấm linh chi

Nấm linh chi trắng là loại nấm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao với 36% chất xơ, 21% chất đạm. Loại nấm này có tác dụng tăng cường miễn dịch cơ thể, cải thiện chức năng gan, thận. Ngoài ra nấm linh chi còn có tác dụng thúc đẩy nhanh quá trình tạo protid trong gan, làm giảm cholesterol. Chính vì những tác dụng ưu việt trên mà nấm linh chi trắng là sự lựa chọn tốt cho những ai đang trong tình trạng suy nhược cơ thể, cần một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng. Việc kết hợp tôm, nấm linh chi cùng Mì 365 Tôm Chua Cay sẽ tạo ra một món ăn thơm ngon bổ dưỡng, thời gian chế biến lại vô cùng nhanh chóng. Với vị chua cay mà gói gia vị mì mang lại hòa cùng vị ngọt thanh từ tôm và nấm sẽ rất phù hợp với những ngày hè.

  • Thời gian thực hiện: 5 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

–        100g tôm tươi

–        50g nấm linh chi trắng

–        2 gói mì 365 tôm chua cay (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

–        3 nhánh hành lá

–        30g rau muống bào, 4 nhánh ngò gai

–        Hành, tỏi băm

–        Ngò rí

–        Hạt nêm, đường, tiêu

Thực hiện

1/ Tôm tươi bóc vỏ, chẻ lưng. Ướp 2 gói gia vị súp, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1/3 muỗng nhỏ đường, 1/3 muỗng nhỏ tiêu. Nấm linh chi, ngò gai nhặt, rửa sạch, hành lá cắt nhuyễn chừa đầu hành.

2/ Cho 2 muỗng dầu vào nồi, phi đầu hành cho thơm, cho tôm vào xào săn. Cho 800ml nước vào, nấu sôi, cho tất cả các gói gia vị khô vào. Cho nấm linh chi vào nấu sôi 2 phút.

3/ Cho mì ra tô, cho hành lá, ngò gai và rau muống bào vào tô. Chế nước dùng vào tô. Đậy nắp chờ 3 phút, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.

4/ Dọn kèm nước mắm và ớt xắt khoanh.

Mẹo nhà bếp

(*) Nấu sôi kỹ nấm linh chi giúp nấm thấm gia vị hơn.