Mì tôm càng nấu thì là

Mi-tom-cang-nau-thi-la-thumTôm càng là loại tôm nước ngọt, có giá trị dinh dưỡng cao, thịt tôm chắc, dai, ngọt. Tôm càng được chế biến thành nhiều món ăn rất phong phú và đa dạng như: tôm nướng, tôm rang me, lẩu tôm… ngoài ra nó còn là vị thuốc quý trong Đông y có tác dụng bổ dưỡng khí, giải độc, lợi sữa… Chính từ những lợi ích thiết thực trên mà khi kết hợp cùng Mì 365 Tôm Chua Cay và đặc biệt là thì là – một loại rau có mùi thơm đặc trưng – tôm càng sẽ vượt xa hơn cả sự bổ dưỡng, mang đến một món ăn vô cùng hấp dẫn cho người thưởng thức. Song song đó việc đưa vào món ăn một gia vị đặc trưng của Miền Bắc là cơm mẻ sẽ kích thích vị giác của người thưởng thức hơn. Món ăn dùng nóng vào những ngày trời chuyển lạnh là thích hợp nhất.
– Thời gian thực hiện: 15 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 2 con tôm càng 150g
– 50g thì là
– 2 trái cà chua vừa
– 2 gói Mì 365 Tôm Chua Cay (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– 3 nhánh hành lá
– 2 muỗng canh cơm mẻ
– Nước mắm,
– Hành tỏi băm
– Ớt sừng

Thực hiện

1/ Tôm rửa sạch cắt bớt phần râu tôm. Cà chua cắt múi cau. Thì là và hành lá cắt khúc. Ớt sừng cắt lát. Cơm mẻ lọc lại, bỏ xác.
2/ Phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào với 1/3 muỗng nhỏ muối và ½ muỗng nhỏ đường cho lên màu. Cho 800ml nước vào, cho tiếp tôm vào. Thêm vào nồi tất cả các gói gia vị, 2 muỗng canh nước cơm mẻ và 1 muỗng nhỏ đường. Nêm thêm 2/3 muỗng canh nước mắm. Khi tôm chín tắt bếp cho thì là vào.
3/ Cho mì ra tô, cho hành và ớt vào. Cho nước vào tô. Đậy nắp chờ 2 phút, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.
Mẹo nhà bếp
Nêm nước mắm vào mì ở giai đoạn cuối giúp tăng mùi thơm và hương vị đậm đà của món mì.