Mì thịt ram

Mi-thit-ram-thumMón mì thịt ram có tên gọi đơn giản nhưng rất hấp dẫn nhờ thịt được chiên vàng và nấu lửa nhỏ cho thịt chín mềm và thấm gia vị. Món mì thịt ram phối hợp các loại rau sống, dưa leo, giá sống làm món ăn thêm phong phú. Món ăn sử dụng Mì 365 Xí Quách Thịt Bằm có mùi vị mặn, ngọt của xí quách, đồng thời hương thơm dậy của tỏi phi cộng với ngũ vị hương từ thịt ram làm cho món ăn thật hấp dẫn.
– Thời gian thực hiện: 20 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 160g thịt nách hoặc đùi heo
– 80g rau sống
– 1 trái dưa leo
– Giá sống, ngò rí
– 2 gói Mì 365 Xí Quách Thịt Bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– Dầu thực vật, dầu tỏi, nước tương, ngũ vị hương
– Hành tỏi bằm nhuyễn
– Nước mắm chua ngọt ăn kèm

Thực hiện

1. Thịt heo rửa sạch ướp vào 1 gói gia vị khô, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng ngũ vị hương, hành tỏi băm. Rau sống rửa sạch, cắt sợi. Dưa leo bào sợi, giá sống nhặt sạch.
2. Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 2 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi vào, cho 1 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp vào, trộn đều. Đặt chảo lên bếp, cho mì vào xào áp chảo mì cho săn.
3. Đặt chảo. Cho dầu vào ngập. Chiên vàng phần thịt. Cho thêm khoảng 1 chén nước, nấu chín thịt. Vớt thịt ra để ráo, cắt thịt thành từng lát vừa ăn.
4. Lấy rau sống, dưa leo, giá và mì ra tô, xếp phần thịt chiên cắt lát lên trên, thêm ngò rí trang trí. Dọn kèm nước mắm chua ngọt.
Mẹo nhà bếp
(*) Ướp chút ngũ vị hương vào thịt giúp món thịt ram dậy mùi độc đáo hơn.