Mì thịt bò đậu rồng

Mi-thit-bo-dau-rong-thumĐậu rồng là loại đậu có hàm lượng canxi cao, rất có lợi cho hệ khung xương. Đậu rồng cũng là nguồn thực phẩm cung cấp cho cơ thể rất nhiều vitamin và khoáng chất, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể cũng như ngăn ngừa lão hóa sớm. Đặc biệt khi kết hợp đậu rồng với thịt bò sẽ tạo ra một món ăn tốt cho những người đang suy nhược cơ thể hoặc đang rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng, bởi lẽ, cả thịt bò và đậu rồng đều có hàm lượng protein cao, hàm lượng sắt giúp phòng chống thiếu máu. Mặt khác, việc kết hợp với Mì 365 Nạm bò hầm sẽ làm cho món ăn không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Món ăn thích hợp cho mùa hè.

  • Thời gian thực hiện: 5 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 80g Thịt bò

– 5 trái Đậu rồng

– 1 củ Hành tây nhỏ

– 2 gói mì 365 Nạm bò hầm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– 1 trái ớt sừng

– Hành lá, ngò rí

– ½ trái ớt sừng

– Hành, tỏi băm

– Nước mắm

– Dầu tỏi

Thực hiện

– Thịt bò băm nhỏ, ướp 2 gói gia vị súp. Đậu rồng tước sơ cắt khúc xéo vừa ăn. Ớt sừng cắt quả trám. Hành lá, ngò rí cắt khúc. Hành tây cắt múi cau.

– Cho 800ml nước vào nồi, nấu sôi, cho vào mì. Đậy nắp chờ 3 phút, trút ra xốc dầu tỏi.

– Đặt chảo lên bếp, áp chảo mì cho săn. Vớt mì ra dĩa. Tiếp tục cho hành, tỏi vào phi vàng.

– Cho thịt bò vào xào vừa chín tái, cho 2 gói gia vị khô và tiếp tục cho đậu rồng và hành tây, thêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm.

– Cuối cùng cho mì, ớt sừng, hành, ngò vào, đảo đều

Mẹo nhà bếp

(*) Xào đậu rồng lửa lớn để đậu rồng còn giữ được màu xanh. Đối với các bé nếu không ăn được ớt có thể thay bằng cà rốt.