Mì sườn già bông bí

Mì sườn già nấu bông bí là một món ăn với đủ thành phần dinh dưỡng và ngon miệng, rất thích hợp cho đối tượng cần phục hồi sức khỏe, cả cho người già và trẻ em mau lớn. Thêm vào đó món ăn được bổ sung thêm nấm linh chi trắng cũng làm tăng độ ngon ngọt cho món ăn. Việc khéo léo kết hợp các nguyên liệu cùng với Mì 365 Nạm bò hầm giúp món ăn vừa có vị béo, thơm và ngọt. Đây vừa là món ăn ngon, bổ dưỡng vừa lý tưởng trong những ngày thời tiết se lạnh.
– Thời gian thực hiện: 15 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g bông bí
– 100g sườn già heo (chặt khúc vừa ăn)
– 50g nấm linh chi trắng
– 2 gói Mì 365 Nạm bò hầm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– 3 nhánh hành lá
– Nước mắm
– Hành tỏi
– Ngò rí, ớt sừng

Thực hiện

1/ Bông bí tước xơ, bỏ nhụy rửa sạch. Sườn già heo rửa sạch ướp vào 1 ít hành tỏi băm, 1 muỗng nước mắm. Hành lá, ngò rí cắt khúc. Ớt sừng cắt miếng.
2/ Phi thơm hành tỏi băm cho sườn già vào xào săn. Cho 800ml nước vào, hớt bọt. Cho vào nồi tất cả các gói gia vị. Nấu cho sườn mềm. Cho nấm linh chi vào. Nêm thêm 2/3 muỗng canh nước mắm. Nấu tiếp khoảng 5 phút thì cho bông bí vào.
3/ Cho mì ra tô, cho thêm hành, ngò. Cho nước vào tô. Đậy nắp chờ 1 phút 20 giây, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.

Mẹo nhà bếp

Bông bí cho vào sau cùng để không bị nhũn, mất ngon.