Mì sốt cà chua thịt bằm

Mi-sot-ca-chua-thit-bam-thumDựa trên món mì Ý nổi tiếng sốt cà chua thịt bò bằm. Món Mì 365 Nạm bò hầm sốt cà chua thịt bò bằm sẽ đem đến người thưởng thức cảm giác quen thuộc nhưng độc đáo bởi chính những gói gia vị mì mang lại. Không cầu kì trong phương pháp chế biến, không gia vị nhiều như món ăn truyền thống, không dùng cọng mì Ý mà thay thế bằng cọng mì Nissin dai dai. Món ăn đi vào lòng người từ chính cái tinh tế, khi biết biến đổi những cái sẵn có thành cái riêng của mình. Độc đáo, hấp dẫn… là những từ có thể dùng cho món ăn này. Món ăn rất thích hợp dùng làm món ăn tối hay thiết đãi bạn bè.

  • Thời gian thực hiện: 10 phút
  • Khẩu phần: 2 người

 

Nguyên liệu

– 100g thịt bò bằm

– 50g cà rốt

– ½ củ hành tây

– 2 trái cà chua lớn

– 2 gói mì 365 Nạm bò hầm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– Hành tỏi băm, dầu tỏi

– Lá quế, ớt sừng tỉa xoăn

– Nước mắm, tiêu xay, tương cà chua

Thực hiện

– Thịt bò băm ướp vào 1 gói gia vị súp,1/4 muỗng café tiêu xay. Cà rốt và hành tây băm nhỏ. Cà chua bỏ hạt băm nhỏ. Lá quế thái sợi.

– Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 2 đến 3 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi, bỏ thêm 2 gói gia vị khô và 1 gói gia vị súp còn lại vào. Sau đó áp chảo phần mì cho mì săn lại.

– Phi hành tỏi cho thơm, cho hành tây vào xào dậy mùi thơm tiếp tục cho thịt bò và cà rốt vào xào. Thịt bò vừa săn cho cà chua vào, thêm 150ml nước. Nấu đến khi xốt sền sệt. Thêm 1 muỗng tương cà và ½ muỗng canh nước mắm vào.

– Cho mì ra dĩa. Rưới phần xốt cà chua, thịt bò bằm lên, thêm lá quế và ít tiêu xay và ớt tỉa xoăn. Dùng nóng.

Mẹo nhà bếp

(*) Thêm tương cà vào sốt giúp sốt có màu đẹp.