Mì sò huyết xào me

Mi-so-huyet-xao-me-thumTheo dân gian, sò huyết có vị ngọt, tính mặn, đặc biệt có tác dụng bổ huyết. Sò huyết cũng là loại thực phẩm giàu đạm đồng thời chứa nhiều chất khoáng và vi chất có giá trị dinh dưỡng cao như kẽm, magiê, giúp tăng cường sức đề kháng và dẻo dai cho cơ thể. Sò huyết xào me là một món ăn quên thuộc với những người nghiện các món sò, ốc. Với một chút sáng tạo cùng Mì 365 Tôm Chua Cay  sẽ đem lại cho món ăn quen thuộc có thêm hương vị mới.

  • Thời gian thực hiện: 10 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

–       500g sò huyết

–       2 gói mì 365 tôm chua cay (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

–       20g sả băm

–       1 vắt me

–       1/2 củ hành tây

–       Tỏi băm

–       Ngò rí, đầu hành, ớt sừng tỉa xoăn

Thực hiện

–       Sò huyết chà rửa sạch, cho vào nồi với 1/2 chén nước, nấu sôi. Vớt ra tách bỏ 1 bên vỏ. Me ngâm nước cho mềm, lọc lại lấy 3 muỗng canh nước cốt me. Hành tây xắt múi.

–       Cho mì ra tô, cho 2 gói gia vị khô vào. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 3 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi vào. Áp chảo mì cho săn.

–       Phi thơm tỏi băm, cho hành tây và đầu hành vào xào gần chín, cho nước me và 2 gói gia vị súp vào. Nêm thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước mắm. Nấu sôi.

–       Cho sò huyết vào đảo đều. Cuối cùng cho mì vào trộn chung.

–       Bày ra dĩa, trang trí thêm với ngò rí và ớt tỉa xoăn.

Mẹo nhà bếp

(*) Sò huyết chỉ cần nấu sôi, không nấu kỹ sẽ bị dai