Mì phi lê cá sốt chua ngọt

Mi-phi-le-ca-sot-chua-ngot-thumMiếng cá diêu hồng phile được khoác một lớp bột giòn tan bên ngoài, phủ bên trên là nước sốt chua ngọt thơm ngon, cộng hưởng vào đó là mùi vị đặc trưng từ các loại ớt Đà Lạt. Món ăn dường như đòi hỏi sự chế biến rất cầu kì hơn, từ thành phần các nguyên liệu đến phương pháp chế biến nhưng sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho các bà nội trợ vào dịp cuối tuần. Khéo léo thay đổi cơm thành Mì 365 Tôm Chua Cay, cả gia đình sẽ cảm thấy mới lạ và ngon miệng hơn với món ăn tưởng chừng như rất phổ biến này.

  • Thời gian thực hiện: 20 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 120g thịt phi lê cá diêu hồng

– 1 trái thơm

– 1/4 ớt xanh đà lạt, 1/4 ớt đỏ đà lạt

– ½ củ hành tây vừa

– 1 trái cà chua

– 2 gói mì 365 Tôm Chua Cay (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– 3 nhánh hành lá

– Dầu tỏi

– Nước mắm, đường, giấm gạo, bột chiên giòn

– Hành, tỏi, ớt bằm nhuyễn

– Ngò rí

Thực hiện

– Phi lê cá diêu hồng lau khô, ướp vào ½ gói gia vị khô, hành tỏi và 1 muỗng nhỏ nước mắm, sau đó lăn qua bột chiên giòn. Thơm khoét 1/3 trái, cắt miếng vừa ăn. Phần còn lại khoét ruột dùng trang trí. Ớt chuông xanh, đỏ cắt hình quân cờ. Hành tây và cà chua cắt múi cau. Hành lá, ngò rí cắt khúc.

– Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 2-3 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi vào, trộn 1 gói rưỡi gia vị khô và 2 gói gia vị súp, trộn đều. Đặt chảo lên bếp, cho mì vào xào áp chảo mì cho săn.

– Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, chiên cá cho vàng, vớt ra để ráo dầu. Phi tỏi, hành và ớt cho thơm, cho chảo, tiếp tục cho cà chua và thơm vào nêm thêm 1 muỗng nhỏ nước mắm, 1 muỗng nhỏ giấm gạo, và 1 muỗng canh đường. Sau đó cho hành tây và ớt chuông vào đảo nhanh cho hành và ớt vừa chín.

– Lấy mì ra dĩa, để cá lên trên mặt, rưới phần sốt chua ngọt lên. Trang trí hành lá và ngò rí.

Mẹo nhà bếp

(*)

Khi xào các nguyên liệu, nên cho hành tây và ớt chuông vào sau cùng xào với lửa lớn để giữ độ giòn và màu sắc đẹp cho món ăn.