Mì ốc móng tay xào me

Mi-oc-mong-tay-xao-me-thumỐc móng tay là một loại ốc được rất nhiều thực khách yêu thích và chọn lựa bởi thịt ngọt, chắc, lại dễ kết hợp để tạo nên nhiều món ăn ngon.Không chỉ là loại nhuyễn thể thân mềm có thể dùng để chế biến rất nhiều món như: luộc, hấp, nướng… Ốc móng tay còn là thực phẩm giàu khoáng chất như: canxi, đồng, sắt… Những món ăn được chế biến từ ốc móng tay thường lạ miệng, thơm ngon, bổ dưỡng, điển hình như món ốc móng tay xào me kết hợp cùng Mì 365 Xí quách thịt bằm, vị chua chua từ me, ngọt ngọt từ ốc, dai dai từ sợi mì sẽ khiến bạn cảm thấy rất thích thú khi dùng. Món ăn thích hợp cho những ngày cuối tuần hay tiệc họp mặt bạn bè.
– Thời gian thực hiện: 15 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 200g ốc móng tay (còn vỏ)
– 80g me vắt
– 1 củ hành tây vừa
– 2 gói mì 365 Xí quách thịt bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– 3 nhánh hành lá
– Dầu thực vật, dầu tỏi
– Nước mắm, đường
– Hành tỏi bằm nhuyễn
– Ngò rí, ớt sừng

Thực hiện

– Ốc móng tay tách đôi rửa sạch cát. Me vắt cho 1 ít nước ấm vào, lấy nước cốt. Hành tây thái múi cau. Hành lá ngò rí rửa sạch cắt khúc, ớt sừng cắt miếng vuông.
– Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 3 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi vào, trộn 1 gói rưỡi gia vị khô và 2 gói gia vị súp, trộn đều . Đặt chảo lên bếp, cho mì vào xào áp chảo mì cho săn.
– Đặt chảo. Phi tỏi, hành cho thơm, cho ốc móng tay vào xào, tiếp tục cho nước cốt me, đường, nước mắm và ½ gói gia vị khô còn lại. Để phần hành tây cắt múi cau vào chảo. Trút mì vào đảo đều tay.
– Lấy mì ra dĩa, trang trí với hành lá, ớt sừng và ngò rí cắt khúc.
Mẹo nhà bếp
(*) Ốc móng tay tách vỏ rửa thật sạch bên dưới vòi nước chảy để loại bỏ sạn, cát.