Mì nộm hoa bí thịt ba chỉ mắm tôm

Hoa bí là nguyên liệu được sử dụng để chế biến nhiều món ăn. Từ bông bí người ta có thể thực hiện từ các món đơn giản như xào, luộc hoặc cầu kỳ hơn là nhồi thịt chiên giòn, sang trọng một chút là phối hợp với lẩu. Cũng từ nguyên liệu này, có thể phối hợp với các thịt ba chỉ để làm món nộm, thêm chút vị đậm đà của mắm tôm và mùi thơm của những hạt mè rang món ăn trở nên cực kỳ hấp dẫn. Món nộm hoa bí phối hợp với Mì 365 Xí quách thịt bằm trở thành một món ăn vừa ngon, vừa đậm đà rất kích thích khẩu vị người ăn.

  • Thời gian thực hiện: 30 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g thịt ba chỉ

– 100g hoa bí búp

– 2 gói Mì 365 Xí quách thịt bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– 10g mè trắng

– 1 quả chanh

– Dầu thực vật, dầu tỏi, đường, mắm tôm

– Tỏi phi, mè trắng rang

– Rau quế, 1 trái ớt sừng trâu

Thực hiện

– Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín, thái sợi, ướp vào 1 muỗng cà phê mắm tôm và 1 muỗng nhỏ đường và 1 muỗng nhỏ tỏi phi. Hoa bí tước bỏ xơ, ngắt bỏ nhụy, trần nhanh qua nước rồi vớt ra để ráo. Chanh vắt lấy nước, ớt sừng thái sợi.

– Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 1 phút 20 giây, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi vào, trộn 1 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp, trộn đều. Đặt chảo lên bếp, cho mì vào xào áp chảo mì cho săn.

– Trộn chung hoa bí, thịt ba chỉ, tỏi phi, ớt sừng thái sợi, rau quế thái sợi và mì Nissin.

– Lấy mì ra dĩa, rắc mè rang lên.

Mẹo nhà bếp

(*) Thịt ba chỉ luộc chín rồi ướp mắm tôm trước để thịt thấm gia vị và trộn chung với mì đều hơn.