Mì nghêu xào sa tế

Mi-ngheu-xao-sa-te-thumNghêu là loài nhuyễn thể chứa nhiều chất đạm, vị thanh mát, kích thích tiêu hóa, tạo cảm giác ngon miệng. Việc kết hợp xào nghêu với sa tế là một cách chế biến phù hợp với Đông y, bởi lẽ đa số các loài nhuyễn thể mang tính hàn, phối hợp với sa tế có vị cay sẽ làm mùi vị cân bằng cũng như hệ tiêu hóa hấp thu dễ dàng hơn. Chỉ cần bỏ chút thời phối hợp Mì 365 Tôm Chua Cay  xào cùng nghêu và sa tế sẽ mang tới một món ăn khiến người thưởng thức phải ngây ngất vì sức hấp dẫn khó thể chối từ.

  • Thời gian thực hiện: 5 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g nghêu thịt
– 2 gói mì 365 tôm chua cay (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– 20g sả băm
– 20g sa tế
– 1/2 củ hành tây
– 3 nhánh hành lá
– Ngò rò, ớt sừng tỉa xoăn

Thực hiện

– Nghêu ướp 2 gói gia vị khô, đầu hành băm. Cho mì ra tô, chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 3 phút, vớt mì ra, rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi và 2 gói gia vị súp vào.
– Hành tây xắt múi.
– Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu, cho sả băm, đầu hành vào phi cho thơm. Cho hành tây vào xào gần chín, cho nghêu vào xào nhanh tay, thêm 1 muỗng cà phê sa tế vào đảo đều. Cuối cùng cho mì và hành lá vào trộn chung.
– Bày ra dĩa, trang trí thêm với ngò rí và ớt tỉa xoăn.

Mẹo nhà bếp

(*) Sử dụng nghêu thịt, bỏ phần đen trong nghêu trước khi chế biến để loại bỏ sạn cát và chất dơ, giúp nghêu không bị tanh.