Mì nghêu rau răm

Mi-ngheu-rau-ram-thumTrong món mì nghêu rau răm, phần thịt nghêu có vị ngọt thanh, thơm mùi hải sản, cộng thêm chút vị chua từ trái thơm và gói gia vị Mì 365 Lẩu Thái hải sản, lại thêm màu đỏ tươi của cà chua, phảng phất mùi hương độc đáo của rau râm. Với món ăn này, khó ai mà có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn về mùi vị và màu sắc từ loại nước súp này. Chan phần nước súp vào tô có vắt Mì 365 Lẩu Thái hải sản, bạn sẽ cảm nhận được ngay! Món ăn cung cấp khoảng 956 Kcal cho 2 phần ăn.
– Thời gian thực hiện: 5 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– Nghêu chẻ: 100g
– Thơm chín: ¼ trái
– Cà chua: 1 trái
– 2 gói mì 365 Lẩu Thái hải sản (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– Rau răm, hành, ngò
– 1 trái ớt sừng

Thực hiện

1/ Thơm xắt lát, cà chua xắt múi, nghêu chẻ bỏ đầu đen, ướp tiêu, đầu hành băm và 1/3 gói gia vị súp. Ớt sừng xắt lát.
2/ Phi đầu hành cho thơm, cho nghêu vào xào nhanh. Trút cà chua và thơm vào xào với ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường.
3/ Cho 800ml nước vào nấu sôi. Cho tất cả phần gia vị còn lại vào.
4/ Cho mì ra tô, cho hành, ngò, rau răm và ớt vào. Cho nước vào tô. Đậy nắp chờ 3 phút, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.
Mẹo nhà bếp
(*)
Sử dụng nghêu thịt, bỏ phần đen trong nghêu trước khi chế biến để loại bỏ sạn cát và chất dơ, giúp nghêu không bị tanh.