Mì nấu thang

Mi-nau-thang-thumMón mì nấu thang lấy ý tưởng từ món bún thang, là món ăn truyền thống của Miền Bắc. Gọi là bún thang vì các nguyên liệu tỷ mỷ, được bày biện khéo léo trong bát bún. Khi dùng, mới lấy từng nhúm nhỏ nguyên liệu cho vào bát bún, như đang bốc một thang thuốc vậy. Món mì nấu thang thay nguyên liệu bún bằng Mì 365 Xí Quách Thịt Bằm, phối hợp với các nguyên liệu và cách bày biện truyền thống làm thành một món ăn ngon, đẹp mắt và tinh tế.
– Thời gian thực hiện: 30 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 30g tôm khô
– 60g chả lụa
– 60g ức gà
– 2 quả hột (trứng) vịt muối
– 2 gói Mì 365 Xí Quách Thịt Bằm (gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– Rau răm
– Hành tỏi băm
– 1/2 trái ớt sừng
– 800ml nước dùng gà hoặc heo
– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, tiêu xay…

Thực hiện

1/ Tôm khô ngâm nở mềm, giã tơi, cháy vàng thơm trên chảo. Chả lụa thái sợi mỏng. Ức gà luộc chín, xé sợi. Hột vịt muối luộc chín, lấy phần lòng đỏ. Rau răm thái sợi, ớt sừng thái lát.
2/ Phi thơm hành tỏi băm cho thơm. Cho 800ml nước dùng vào, nước sôi cho tất cà gói gia vị mì và 1 muỗng canh nước mắm.
3/ Cho mì ra tô, xếp tôm khô cháy, chả lụa thái sợi, gà xé sợi, lòng đỏ vịt muối, rau răm và ớt sừng lên trên mặt. Cho nước vào tô. Đậy nắp chờ 2 phút, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.
Mẹo nhà bếp
Cháy thơm tôm khô giúp tôm có mùi thơm ngon đồng thời khử tanh cho nguyên liệu.