Mì nấu lươn chua

Lươn là nguyên liệu được nhiều người ưa thích vì có thịt chắc, ngọt, ít xương. Từ nguyên liệu lươn người ta có thể chế biến nhiều món như lươn xào lăn, lươn om hoặc canh chua lươn. Món mì nấu lươn chua dùng nguyên liệu chính là Mì 365 Lẩu Thái hải sản phối hợp với lươn và các nguyên liệu quen thuộc trong món canh chua truyền thống như cọng bạc hà, thơm (dứa), cà chua, giá tạo thành một món ăn có vị chua chua ngọt ngọt, phù hợp với thời tiết nóng nực.
– Thời gian thực hiện: 15 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 140g lươn (loại con vừa)
– 50g cọng bạc hà, 1 quả cà chua, ¼ trái thơm, giá sống
– 2 gói Mì 365 Lẩu Thái hải sản (gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– Rau om, ngò gai.
– Hành tỏi băm
– 1/2 trái ớt sừng
– Nước cốt me
– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, tiêu xay…

Thực hiện

1. Lươn rửa sạch nhớt, cắt khúc vừa ăn, ướp vào hành tỏi băm, tiêu xay và 1 gói gia vị súp. Bạc hà làm sạch, cắt đoạn vừa ăn, dọc mùng tước vỏ cắt đoạn vừa ăn, cà chua cắt múi cau, thơm cắt miếng, giá sống nhặt sạch. Rau ơm, ngò gai cắt nhuyễn, ớt sừng thái lát.
2. Phi thơm hành tỏi băm cho lươn vào xào nhanh tay. Cho 800ml nước vào, nước sôi cho tất cà gói gia vị mì, nước cốt me (tuỳ khẩu vị) và 1 muỗng canh nước mắm. Cho tiếp lần lượt cà chua, thơm, bạc hà, dọc mùng, giá sống vào nồi.
3. Cho mì ra tô, thêm rau ơm, ngò gai và ớt sừng lên mặt. Cho nước vào tô. Đậy nắp chờ 2 phút, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.
Mẹo nhà bếp
(*) Dùng khế chua giã dập xát lên lươn để làm sạch nhớt dễ dàng.