Mì nấm Hương bông hẹ

Mi-nam-huong-bong-he-thumNấm hương được mệnh danh là “hoàng hậu thực vật”, là “vua của các loại rau” vì đây là loại thực vật giàu protein nhất (chứa 12 – 14g protein/100g). Có thể so sánh với lượng protein trong nấm hương với protein trong thịt. Gọi là nấm hương vì loại nấm này có hương thơm đặc trưng, rất hấp dẫn. Theo Đông y, nấm hương vị ngọt tính bình, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, ức chế tế bào ung thư, có tác dụng hạ huyết áp và giảm cholesterol máu… Trong những ngày trời trở lạnh, thưởng thức một tô mì với đầy đủ các nguyên liệu khác nhau từ giò sống, nấm hương, bông hẹ, và các loại rau củ sẽ khiến cơ thể cảm thấy dễ chịu cũng như dự trữ năng lượng giúp chống lạnh. Món ăn sử dụng Mì 365 Xí quách thịt bằm rất thích hợp.

– Thời gian thực hiện: 5 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g giò sống
– 50g bông hẹ
– 50g cà rốt
– 4 tai nấm hương
– 2 gói Mì 365 Xí quách thịt bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– ½ trái ớt sừng
– Hành tỏi băm
– Nước mắm

Thực hiện

– Hành lá xắt nhuyễn, nấm hương ngâm nở, xắt sợi hai tai nấm. Bông hẹ nhặt lấy phần non. Cà rốt tỉa hoa, xắt khoanh mỏng.
– Trộn giò sống với hành lá, nấm hương cho đều, rắc thêm tiêu.
– Cho mì và gói gia vị súp ra tô. Đặt 800ml nước lên bếp, nấu sôi. Tiếp tục cho 2 gói gia vị khô vào.
– Dùng muỗng múc giò sống thành viên nhỏ, thả vào nước. Cho cà rốt và 2 tai nấm hương còn lại vào.
– Khi nước sôi trở lại, giò sống nổi lên. Cho bông hẹ và 1 muỗng nhỏ nước mắm vào, trút ngay ra tô. Đậy nắp, chờ 3 phút.
– Mở nắp, thêm ớt xắt lát lên mặt.
Mẹo nhà bếp
Giò sống đã có gia vị, vì vậy không nên ướp thêm muối hoặc hạt nêm vào sẽ làm món ăn bị mặn.