Mì măng lê nấu thịt

Mi-mang-le-nau-thit-thumMùa mưa đến cũng là mùa của các loại măng phát triển mạnh và tươi ngon nhất. Có nhiều loại măng như măng mạnh tông, măng tre tàu, măng nứa và măng le. Loại măng le thường được bày bán nhiều ở các chợ và được các bà nội trợ ưa dùng vì tính tiện dụng và phổ biến của nó. Măng le có thể dùng xào, nấu canh hoặc kho thịt đều rất ngon. Những búp măng le nhỏ xinh, mềm mại, giòn giòn làm cho món mì măng le nấu thịt thêm phần hấp dẫn. Món ăn khéo léo hòa quyện với hương vị của Mì 365 Xí Quách Thịt Bằm.
– Thời gian thực hiện: 15 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g thịt bằm
– 200g măng le
– 100g cà rốt
– 2 gói Mì 365 Xí Quách Thịt Bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– 3 nhánh hành lá
– Nước mắm,
– Hành tỏi băm
– Ớt sừng
– Ngò gai

Thực hiện

1. Hành lá cắt khúc.Ớt sừng cắt lát. Măng le luộc lại sau đó chẻ nhỏ, ngâm, xả sạch.
2. Phi thơm hành tỏi, cho thịt bằm vào xào với 1/3 muỗng nhỏ muối và ½ muỗng nhỏ đường. Cho 800ml nước vào, cho măng và cà rốt. Thêm vào nồi tất cả các gói gia vị và 1 muỗng nhỏ đường. Nêm thêm 2/3 muỗng canh nước mắm. Khi măng chín tắt bếp cho hành lá, ngò gai vào.
3. Cho mì ra tô, cho nước dùng vào tô. Đậy nắp chờ 2 phút, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.
Mẹo nhà bếp
(*) Nêm nước mắm vào mì ở giai đoạn cuối giúp tăng mùi thơm và hương vị đậm đà của món mì.