Mì lưỡi heo sốt thơm

Mi-luoi-heo-sot-thom-thumMón mì lưỡi heo sốt thơm là món mì có vị chua ngọt hấp dẫn và màu sốt vàng tươi óng ánh nhờ được thực hiện từ thơm xay nhuyễn. Món ăn sử dụng nguyên liệu lưỡi heo chiên vàng phối hợp với Mì 365 Xí Quách Thịt Bằm tạo hương vị thơm ngon chua ngọt độc đáo cho món ăn, giúp kích thích khẩu vị, ăn ngon miệng hơn.
– Thời gian thực hiện: 30 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 120g lưỡi heo
– ½ trái thơm
– ¼ củ cà rốt
– ½ củ hành tây
– Xà lách
– 2 gói Mì 365 Xí Quách Thịt Bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– Hành tỏi băm, dầu tỏi
– Ngò rí
– Nước mắm, đường, tiêu xay

Thực hiện

1. Lưỡi heo cạo, rửa sạch, ướp vào ½ gói gia vị khô, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng tiêu xay, hành tỏi băm. Cà rốt và hành tây làm sạch cắt hạt lựu. Thơm (Dứa) bỏ cùi, xay nhuyễn, một ít cắt hạt lựu. Ngò rí cắt khúc. Xà lách rửa sạch.
2. Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 2 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi, 1,5 gói gia vị khô và 1 gói gia vị súp vào. Sau đó áp chảo phần mì cho mì săn lại.
3. Cho dầu vào chảo. Chiên vàng phần lưỡi heo đã tẩm ướp. Cho thêm nước vào nấu lửa nhỏ cho lưỡi heo chín vàng. Vớt lưỡi heo ra cắt lát vừa ăn.
4. Phi hành tỏi cho thơm, cho hành tây, cà rốt xào cho săn. Tiếp tục cho phần thơm đã xay và thơm hạt lựu vào, nêm vào 2 muỗng café nước mắm, 1 muỗng đường, ½ gói gia vị khô còn lại và 1 gói gia vị súp còn lại. Nấu cho phần sốt sền sệt.
5. Cho xà lách và mì ra dĩa. Xếp phần lưỡi heo chiên vàng và rưới sốt thơm lên trên, thêm ngò rí, dùng nóng.
Mẹo nhà bếp
(*) Lưỡi heo mua về, dội qua nước sôi giúp cạo sạch hơn, sau đó chà lại thật kỹ với muối giúp khử mùi hôi của lưỡi heo.