Mì khổ qua thịt heo

Mi-kho-qua-thit-heo-thumKhổ qua hay còn gọi là mướp đắng có vị đắng, tính mát. Trái khổ qua có thể dùng làm món gỏi hoặc nhồi thịt hầm là những món ăn quen thuộc trong bữa ăn. Sử dụng nguyên liệu khổ qua phối hợp với thịt đùi heo để nấu món mì khổ qua thịt heo giúp giải nhiệt mùa hè, đồng thời còn có tác dụng tốt đối với người bị tiểu đường. Món ăn kết hợp hài hòa cùng Mì 365 Xí Quách Thịt Bằm.

  • Thời gian thực hiện: 10 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

–    100g thịt đùi heo

–    2 trái khổ qua (loại nhỏ)

–    ½ củ cà rốt

–    2 gói mì 365 xí quách thịt bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô ,  2 gói gia vị súp)

–    Nước mắm

–    Hành tỏi băm

–    Hành lá, ngò rí, ớt sừng

Thực hiện

  1.  Thịt đùi heo thái miếng vừa ăn, ướp vào 1 muỗng café hành tỏi băm và 1 gói gia vị khô. Khổ qua bổ đôi, bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt cắt cọng vừa. Hành lá , ngò rí cắt khúc. Ớt sừng thái sợi.
  2.  Phi thơm hành tỏi băm cho thịt heo vào xào nhanh tay. Cho 800ml nước vào nồi, nước sôi cho cà rốt, khổ qua vào. Bỏ vào nồi tất cả các gói gia vị còn lại. Nêm thêm 2/3 muỗng canh nước  mắm.
  3.  Cho mì ra tô, thêm hành lá, ngò rí, ớt sừng vào. Cho nước súp với thịt, khổ qua vào tô. Đậy nắp chờ 2 phút, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.

Mẹo nhà bếp

(*)

Chọn trái khổ qua nở gai, trái xanh đậm, còn tươi và chắc món ăn sẽ ngon hơn. Không dùng những trái khổ qua đã chín, ruột chuyển màu đỏ vì khổ qua không còn độ giòn, ăn mất ngon.