Mì huyết heo xào bông hẹ

Mi-huyet-heo-xao-bong-he-thumBông hẹ là nguyên liệu thường dùng trong món xào. Bông hẹ có vị ngọt và không dai như lá hẹ. Ngoài ra, trong thành phần dinh dưỡng của bông hẹ có nhiều can xi, tính ấm, tác dụng bổ thận, trị ho. Dùng huyết heo phối hợp với bông hẹ có tác dụng bồi bổ cơ thể mà không gây ngán. Món ăn được kết hợp cùng Mì 365 Xí Quách Thịt Bằm và rất phù hợp cho mùa hè.

* Thời gian thực hiện: 10 phút

* Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g huyết heo

– 80g bông hẹ

– ½ củ hành tây vừa

– ¼ củ cà rốt

– 2 gói mì 365 Xí quách thịt bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– Dầu thực vật, dầu tỏi

– Nước tương

– Hành tỏi bằm nhuyễn

– Ngò rí, ớt sừng thái sợi

Thực hiện

* 1. Huyết heo cắt miếng vừa ăn, ướp vào 1 gói gia vị khô. Bông hẹ nhặt sạch cắt khúc, cà rốt bào sợi, hành tây cắt múi cau. Ớt sừng thái sợi.

* 2. Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 2 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi vào, cho 1 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp vào, trộn đều . Đặt chảo lên bếp, cho mì vào xào áp chảo mì cho săn.

* 3. Đặt chảo. Phi tỏi, hành cho thơm, cho huyết vào, xốc chảo đều tay. Cho tiếp cà rốt, hành tây, bông hẹ vào xào. Nêm thêm 1 muỗng canh nước tương. Trút mì đã áp chảo vào. Đảo đều.

* 4. Lấy mì ra đĩa, trang trí với ớt sừng thái sợi và ngò rí.

* Mẹo nhà bếp

* (*) Bông hẹ sử dụng phần non, có độ ngọt và không bị xơ.