Mì hoa thiên lý xào trứng

Mi-hoa-thien-ly-xao-trung-thumHoa thiên lý xào trứng là một món ăn bổ dưỡng và cũng rất thơm ngon. Đây là món ăn rất có ích cho người bị suy nhược cơ thể, ăn ngủ kém, táo bón, người bị mụn nhọt. Ít người biết rằng bông thiên lý xào trứng là món ăn quen thuộc với người dân miền Tây Nam Bộ, sắc vàng của hoa, sắc vàng của trứng hòa cùng sắc vàng của Mì 365 Xí quách thịt bằm tạo nên một bản hòa tấu “vàng” khiến người thưởng thức thỏa mãn về cả sắc và vị của món ăn. Món ăn thích hợp cho mùa hè.

  • Thời gian thực hiện: 5 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g hoa thiên lý

– 2 cái trứng vịt

– 2 gói Mì 365 Xí quách thịt bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– 3 nhánh hành lá

– Dầu thực vật, dầu tỏi

– Nước mắm

– Hành tỏi bằm nhuyễn

– Ngò rí

Thực hiện

– Hoa thiên lý nhặt sạch lấy phần hoa. Trứng vịt đánh đều lòng đỏ và lòng trắng nêm vào thêm ½ muỗng canh nước mắm. Hành lá, ngò rí cắt khúc.

– Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 1 phút 20 giây, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi vào, trộn 1 gói rưỡi gia vị khô và 2 gói gia vị súp, trộn đều. Đặt chảo lên bếp, cho mì vào xào áp chảo mì cho săn.

– Đặt chảo. Phi tỏi, hành cho thơm, cho trứng vào khi thấy trứng bắt đầu khô nước cho bông thiên lý vào xào nhanh tay nêm thêm 0.5 gói gia vị khô còn lại. Cho mì vào đảo nhanh tay.

– Lấy mì ra dĩa, trang trí với hành lá và ngò rí cắt khúc.

Mẹo nhà bếp

(*) Xào bông thiên lý sau khi xào trứng vì bông thiên lý nhanh chín.