Mì hoa thiên lý trộn cật heo

Hoa thiên lý không chỉ là một món ăn mát, bổ, còn được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh. Hoa thiên lý giàu chất kẽm, rất tốt cho trẻ em đang lớn vì giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Ngoài ra chất kẽm còn có tác dụng giúp giảm được chứng phì đại tuyến tiền liệt ở người già. Cật heo có vị mặn, tính lạnh không độc, có công hiệu bổ thận và các bệnh thuộc thận, trị xương khớp đau mỏi, tai ù, nặng tai, ra mồ hôi trộm, lão suy. Với giá trị dinh dưỡng và các tác dụng kể trên, hoa thiên lý và cật heo kết hợp cùng Mì 365 Xí quách thịt bằm sẽ tạo ra thêm một món ăn dinh dưỡng cao, vừa là một món ăn ngon vừa là bài thuốc chữa bệnh. Món ăn sẽ thích hợp cho những ngày hè.

  • Thời gian thực hiện: 10 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 120g hoa thiên lý

– 1 trái cật heo

– 2 gói 365 Xí Quách thịt bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– Dầu thực vật, dầu tỏi, dấm, đường, tiêu

– Nước mắm

– Hành tỏi bằm nhuyễn

– Ngò rí

Thực hiện

– Hoa thiên lý rửa sạch, trần qua nước sôi có pha chút muối, vớt ra để ráo. Cật heo bỏ hết phần hôi, chà muối, rửa sạch, hai mặt khứa hình ô vuông nhỏ ướp vào hành tỏi băm và 1 muỗng nhỏ nước mắm.

– Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 1 phút 20 giây, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi vào, cho vào 1 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp, trộn đều. Đặt chảo lên bếp, cho mì vào xào áp chảo mì cho săn.

– Đặt chảo dầu ăn, cho cật heo vào chiên trong lửa vừa, đến khi cật heo chín vàng 2 mặt, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Pha nước trộn với tỉ lệ 1 muỗng nước mắm: 1 muỗng đường: ½ muỗng dấm: 1 ít tiêu xay, khuấy đều.

– Trộn đều cật heo, hoa thiên lý, mì Nissin với nước trộn.

– Lấy mì ra dĩa, trang trí với ngò rí.

Mẹo nhà bếp

(*) Cật heo cần loại bỏ phần trắng phía mặt trong của miếng cật sau đó rửa với muối thật kỹ để loại bỏ mùi hôi của cật.